Sở giao dịch chứng khoán của Thái Lan loại trừ tiền điện tử khỏi Nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số sắp tới

0
1726

Tiền điện tử được miễn trừ khỏi nền tảng giao dịch có kế hoạch của SET


Theo Bangkok Post, hôm thứ Tư (20/1/2021), Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) đã công bố kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nền tảng sắp tới sẽ bao gồm các mã thông báo khác nhau ngoại trừ tiền điện tử.

Thị trường chứng khoán Thái Lan lưu ý rằng các mã thông báo phải đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi chúng được niêm yết trên nền tảng. Các yêu cầu bao gồm:

“Đầu tiên, mã thông báo phải có tài sản cơ bản mà các nhà đầu tư có thể phân tích giá trị. Thứ hai, nó phải là một sản phẩm có giá trị hỗ trợ các hoạt động kinh tế. Thứ ba, sản phẩm phải có lợi ích cho xã hội và môi trường ”.

Trong khi đó, Kitti Sutthiatthasil, phó chủ tịch điều hành của SET lưu ý rằng tài sản tiền điện tử không thể được liệt kê trên nền tảng giao dịch vì chúng không đáp ứng các tiêu chí trên. Trong khi Kitti thừa nhận rằng một số quốc gia đang áp dụng tiền điện tử vì nền kinh tế suy yếu của họ, giám đốc điều hành SET tuyên bố rằng tiền điện tử cũng có thể được sử dụng để rửa tiền.

Kitti nói thêm rằng với nền kinh tế mạnh mẽ và tiền tệ ổn định của Thái Lan, không có nhu cầu sắp xảy ra đối với thị trường chứng khoán hỗ trợ tiền điện tử.

Kasikorn Business Technology Group (KBTG), một chi nhánh của Kasikornbank, sẽ phụ trách tìm nguồn cung ứng và sàng lọc các sản phẩm gia nhập thị trường mới. KBTG đã làm việc với SET để phát triển dịch vụ đầu tư tài sản kỹ thuật số và blockchain nhằm tìm cách tham gia các sàn giao dịch, ICO và ví kỹ thuật số có trụ sở tại Thái Lan dưới một nền tảng.

Theo báo cáo của BTCManager, SET lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch về nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình vào năm 2019. Thị trường chứng khoán Thái Lan đang có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch mới vào nửa cuối năm 2021.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Thái Lan nhận được thông báo từ cơ quan quản lý của quốc gia


Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Bitkub Online tạm thời đóng cửa sau khi nhận được thông báo từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) để đưa nền tảng của mình vào hoạt động. Sàn giao dịch tiền điện tử đã trải qua ba lần ngừng hoạt động chỉ trong tháng 1, sau khi nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitkub đã tăng vọt từ 200-300 triệu baht lên 1-2 tỷ. Việc không thể xử lý sự gia tăng khối lượng đã khiến hệ thống giao dịch của nền tảng gặp sự cố nhiều lần. Do đó, cơ quan quản lý Thái Lan trong thông báo của mình đã cho sàn giao dịch tiền điện tử 5 ngày để giải quyết danh sách các vấn đề trên nền tảng của mình.

Khung quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử của Thái Lan, trong khi tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư, đã khiến một số sàn giao dịch đóng cửa các dịch vụ của họ trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây