Số người nắm giữ nhiều Bitcoin tăng vọt trong ‘Mùa cá voi sinh sản’ hiếm hoi

0
1604

Các nhà đầu tư lớn tiếp tục tích lũy bitcoin, có thể gây áp lực lên giá của tiền điện tử.

Số lượng thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin – đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1.994 vào thứ Tư. Theo nguồn dữ liệu Glassnode, mức đỉnh trước đó là 1.969 đạt được vào năm 2016 đã bị vượt qua vào ngày 18 tháng 12 .

Chỉ số này đã tăng hơn 16% trong năm nay và 7,3% chỉ trong quý này. Giá của Bitcoin đã tăng hơn 300% vào năm 2020 và 160% trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu đang đổi chủ ở mức hơn 28.800 đô la mỗi bitcoin, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 29.280 đô la vào thứ Tư, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại công ty thương mại Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông: “Chúng tôi vừa bước vào một mùa sinh sản hiếm hoi của cá voi, với giá trị tài sản ròng cực cao và các tổ chức ghi nhận lời kêu gọi cuối cùng để xây dựng các kho lưu trữ bitcoin quan trọng. , nói với CoinDesk. “Cuộc chiếm đất cuối cùng đã bắt đầu và vào thời điểm này vào năm sau, việc tích lũy [hơn] 1.000 bitcoin sẽ gần như không thể đối với hầu hết mọi người.”

Sự gia tăng mạnh mẽ của dân số thực thể cá voi xác thực câu chuyện phổ biến rằng sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư lớn đã thúc đẩy đà tăng gần đây của bitcoin.

Theo Sumit Gupta, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập CoinDCX, dữ liệu cho thấy tiền điện tử đang trải qua sự chuyển đổi từ tài sản đầu cơ sang tài sản đầu tư vĩ mô và việc chuyển đổi đó chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chấp nhận ngày càng tăng từ các tổ chức toàn cầu với tư cách là các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết các giao dịch mua bitcoin gần đây của công ty bảo hiểm MassMutual cho thấy sự chấp nhận chính thống ngày càng tăng và có thể ảnh hưởng đến vàng trong thời gian dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây