SolidX kiện VanEck về việc bắt chước Bitcoin ETF

0
818

Trang phục Blockchain SolidX đã kiện cộng tác viên một thời và công ty quản lý tài sản VanEck vì ăn cắp ý tưởng ứng dụng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của mình. Trong khi đó, Bitcoin ETF lại một lần nữa có mặt trong chương trình nghị sự sau những thay đổi thứ bậc gần đây trong Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

SolidX nói VanEck đã phạm tội ác


Theo Law360, SolidX đã đệ đơn kiện VanEck, cáo buộc công ty quản lý tài sản sử dụng công nghệ của họ để nộp Bitcoin ETF sau khi cắt đứt quan hệ với công ty. Ứng dụng SolidX – VanEck Bitcoin ETF nằm trong số rất nhiều hồ sơ bị SEC từ chối từ năm 2018 đến năm 2019 khi một số công ty tìm cách đưa sản phẩm ETF BTC ra thị trường.

Đối với SolidX, mấu chốt của khiếu nại nằm ở việc VanEck cáo buộc công ty về các hành vi đức tin xấu. Theo SolidX, VanEck đã chấm dứt mối quan hệ kinh doanh của mình chỉ để tiếp tục với một hồ sơ ETF Bitcoin mới chỉ bốn tháng sau khi giải tán.

Công ty khởi nghiệp blockchain cho biết VanEck không chỉ hành động thiếu thiện chí trong việc chấm dứt hợp đồng mà còn tiếp tục cung cấp một sản phẩm là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với việc cung cấp hợp tác đã được lên kế hoạch trước đó. Bình luận về cáo buộc đạo văn, đơn khiếu nại SolidX viết:

“Sử dụng công việc và sản phẩm công việc của SolidX để cạnh tranh với nó là đủ tệ, nhưng tuyên bố đăng ký mà VanEck đã nộp sẽ bị gọi là đạo văn trong bất kỳ bối cảnh nào khác: cấu trúc của ETF bitcoin được đề xuất của VanEck về cơ bản giống hệt, hoặc gần như vậy, với cấu trúc mà SolidX đã tìm kiếm sự chấp thuận của SEC ”

Đối với SolidX, các hành động của VanEck không chỉ là vi phạm hợp đồng mà là một nỗ lực nhằm tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của SolidX, đơn kiện cáo buộc. Theo SolidX, VanEck có rất ít hoặc không có kiến ​​thức chuyên môn về Bitcoin trước khi hợp tác với công ty.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin ETF?


Với việc Jay Clayton từ chức Chủ tịch SEC, dường như có thêm hy vọng về một phán quyết thuận lợi cho các ứng dụng Bitcoin ETF trong tương lai. Clayton là một nhà phê bình đáng chú ý đối với BTC ETF, cho rằng thị trường chưa đủ trưởng thành cho một sản phẩm ETF với lý do thao túng giá trong số các vấn đề khác.

Các ETF bên ngoài Các phái sinh của Bitcoin tiếp tục giảm với khối lượng giao dịch kỷ lục diễn ra thường xuyên trên cả thị trường tương lai và quyền chọn. Vào thứ Hai, thị trường tương lai Bitcoin lần đầu tiên đứng đầu về khối lượng giao dịch 170 tỷ đô la trong khi các quyền chọn vượt qua 2 tỷ đô la trong bối cảnh thị trường giao ngay sụt giảm đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây