Stablecoin di chuyển ổn định từ Ethereum sang Tezos

0
887

Dự án St Stablecoin vừa thông báo chuyển từ mạng Ethereum sang Tezos và sẽ mang lại stablecoin được hỗ trợ bằng USD ở đó như chúng ta có thể đọc trong tin tức Tezos hôm nay .

Đáng chú ý, dự án phát triển stablecoin cho biết trong một thông cáo rằng stablecoin được chốt bằng USD sẽ được phát hành và triển khai trên chuỗi khối Tezos. Dự án là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và phi tập trung có thể thực hiện các giao dịch ngang hàng và đóng vai trò là nền tảng để triển khai các hợp đồng thông minh. Kể từ khi ra mắt trên mạng chính ETH vào năm 2018, Stly đã thiết lập các tiêu chuẩn mới về tính minh bạch và khả năng sử dụng trong không gian stablecoin và công ty cho biết sau khi họ quyết định chuyển khỏi mạng Ethereum:

“Chúng tôi rất vui khi mang những tiêu chuẩn đó vào hệ sinh thái Tezos với một trong những stablecoin đầu tiên trên thế giới được phát hành trên Tezos.”

USDS là một stablecoin được tạo ra bởi ổn định và nó được xây dựng trên tiêu chuẩn mã thông báo FA2, được phát hành bởi Prime Trust, một công ty ủy thác có trụ sở tại Nevada, được quản lý quản lý đối với đồng USDS. Stablecoin là loại tiền điện tử duy trì tỷ giá với tiền tệ quốc gia trên các blockchain như Tezos hoặc thường được gọi là tiền mặt kỹ thuật số. Các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat như USDS được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ vật chất của tiền fiat và có thể được quy đổi theo tỷ lệ 1: 1.

USDS tránh được sự biến động về giá mà các loại tiền điện tử truyền thống có trong khi vẫn giữ được hầu hết các yếu tố hữu ích của chúng như chi phí thấp, giao dịch nhanh và thanh toán xuyên biên giới mà không phải trả phí cao cho các công ty xử lý thẻ tín dụng hoặc chuyển tiền. USDS cũng sẽ sử dụng các tiêu chuẩn TZIP-15 hoặc TZIP-17 cho phép cài đặt trước mã thông báo và sự phụ thuộc vào khí đốt như khả năng người dùng thanh toán phí giao dịch bằng USDS.

St Stable nói rằng trải nghiệm với chi phí gas cao trên ETH là mối quan tâm lớn và khiến nhóm nghiên cứu xem xét một hệ sinh thái mới để khởi chạy USDS và nền tảng St Stable Prime, với tư cách là công ty:

“Tezos nổi bật ở khả năng điều phối thường xuyên các nâng cấp giao thức và thực hiện các cải tiến chức năng.”

Kory Honag, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Stly cho biết:

 “Chúng tôi rất vui khi được tham gia vào hệ sinh thái Tezos DeFi đang phát triển – với chi phí khí đốt thấp, bảo mật cấp tổ chức và lịch trình nâng cấp giao thức mới, thường xuyên, chúng tôi tin tưởng rằng Tezos là một blockchain lý tưởng để phát triển USDS của chúng tôi stablecoin. ”

Với việc nâng cấp giao thức Delphi gần đây đã cắt giảm khoảng 75% chi phí gas trong khi Tezos trở nên hấp dẫn hơn khi chúng tôi tìm cách làm cho mã hóa và DeFi có thể sử dụng được cho người dùng phổ thông và tổ chức. Trong thời gian chờ đợi, người dùng sẽ có thể kiếm hoặc đổi USDS trên Tezos và cũng sẽ có sẵn trên một số sàn giao dịch phi tập trung như QuipuSwap và Dexter. Stly nói thêm rằng trong những tháng tới, nó sẽ tích hợp một chức năng khác có tên là St Stable Prime.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây