Stablecoin dựa trên gạo đang được ra mắt ở Indonesia

0
2251

Penjaga Lilin Nusantara, một Hợp tác xã Indonesia ở Malang – Đông Java đang thiết lập Ricetron.com một DeFi dựa trên Tron để mã hóa stablecoin dựa trên gạo. Trang web nhằm mục đích mời những người đam mê tiền điện tử đặt cược Tron và đúc RET (Rice Economy Token), một mã thông báo quản trị sẽ tài trợ cho stablecoin RIC (Rice Inventory Coin).

Chủ sở hữu mã thông báo RET sẽ được hưởng lợi từ 30% tất cả phí giao dịch và chia sẻ lợi nhuận của RIC DeFi, nơi khi nền tảng DeFi chạy sẽ được phân phối trở lại dưới dạng Cổ tức Protégé cho ví chủ sở hữu mã thông báo RET.

Tổng nguồn cung là 269.000 RET với chỉ 190.000 RET được tạo ra thông qua việc đặt cược. Đó là mã thông báo TRC-20, sử dụng chuỗi khối TRX, nơi tốc độ và phí giao dịch tốt hơn nhiều so với mã thông báo dựa trên ERC.

Indonesia sử dụng BULOG (công ty hậu cần quốc doanh) để ổn định giá lương thực, chủ yếu tập trung vào gạo. Do thiếu kỹ năng đọc dữ liệu, BULOG đã lãng phí 30.000 tấn gạo đã phân hủy mỗi năm, tương đương gần 30 triệu USD / năm ngân sách chính phủ Indonesia.

“Toàn bộ ý tưởng đến từ cuộc gặp gỡ của chúng tôi với một chủ tịch hợp tác xã tên là ông Steven Henry Raharjo. Hợp tác xã của anh ấy có chương trình tiết kiệm lúa gạo mà với chương trình này, anh ấy có thể ổn định giá cả cho các xã viên. Bên cạnh đó, những người tiết kiệm gạo còn có thể nhận thêm gạo cuối năm cũng như tặng zakat và quyên góp cho những người xung quanh có nhu cầu mà không cần phải bỏ thêm một đồng nào ”. Ông Victorinus Widyanto, COO của Ricetron cho biết.

Vì vậy, kết hợp với vấn đề BULOG của Indonesia, hợp tác xã đã nảy ra ý tưởng mã hóa Gạo cấp cao và cũng tận dụng lợi thế của đợt tăng giá tiền điện tử gần đây. Bằng cách tạo ra stablecoin dựa trên gạo, nó cho phép mọi người tiếp cận nhiều hơn với gạo (đặc biệt là gạo BULOG). Ngoài ra, RIC cũng có thể được chuyển đổi thành tiền gửi tiết kiệm và tài sản thế chấp DeFi, và nó đảm bảo cho chủ sở hữu RIC có gạo tươi tại thời điểm trao đổi, vì nó được hỗ trợ bởi đơn đặt hàng (chứng từ) của BULOG mà không có thời hạn. 1 đồng tiền điện tử RIC tương đương 1Kg gạo cao cấp và nhiều stablecoin gạo khác sẽ được tung ra trong tương lai với các loại gạo khác nhau.

Dự án này cũng mang lại lợi ích cho BULOG trong việc tạo dữ liệu dựa trên người tiêu dùng, tối ưu hóa việc thu mua gạo của các cơ quan và điều quan trọng nhất là giảm thất thu ngân sách hàng năm của chính phủ.

“Trong khi đó RET cũng sẽ được sử dụng làm mã thông báo neo cho các dự án hợp tác trong tương lai. Vì vậy, mọi người có thể tham gia để tài trợ cho các dự án trong tương lai bằng cách đặt cược vào RET ”Ông Eka Suwandana, CTO của Ricetron cho biết.

Ricetoken.com bắt đầu chương trình đặt cược vào ngày 15 tháng 1 năm 2021, nó được chia thành 7 vòng. Nó hiện cũng đang tổ chức Cuộc thi đặt cược trên Youtube, với tổng số 20 RET sẽ được trao làm Giải thưởng. Kiểm tra kênh điện tín của họ https://t.me/ricetron, để biết thêm thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây