Sự chấp thuận của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể làm tổn thương BTC, JP Morgan nói, đây là lý do

0
2464

Bloomberg đã báo cáo rằng việc các nhà quản lý Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF được mong đợi từ lâu có thể thực sự gây hại cho tỷ giá hối đoái của Bitcoin, theo nhóm các nhà phân tích tại gã khổng lồ ngân hàng JP Morgan.

BTC

Bitcoin ETF để cạnh tranh với Grayscale


Các chuyên gia của JP Morgan tin rằng, nếu SEC chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đã được chờ đợi từ lâu, điều này có thể chống lại quỹ đầu cơ Bitcoin lớn nhất hiện tại – Grayscale Investments và Grayscale Bitcoin Trust của nó.

Theo họ, một quỹ ETF BTC có thể châm ngòi cho dòng tiền từ nó và GBTC, do đó phá vỡ thế độc quyền hiện tại của công ty, chiến lược gia hàng đầu của JP Morgan, Nikolaos Panigirtzoglou đã viết.

Đổi lại, ông nói, điều này có thể gây hại cho tỷ giá hối đoái BTC.

Dòng chảy của GBTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của nó có thể sẽ có những tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với Bitcoin do tầm quan trọng của dòng chảy và tín hiệu của GBTC.

Năm ngoái, nhà phân tích của JP Morgan này đã đề cập đến Bitcoin trong báo cáo của ngân hàng, thừa nhận vai trò ngày càng tăng của Bitcoin như một đối thủ cạnh tranh với vàng, đồng thời nói rằng, trong tương lai, BTC có khả năng hấp thụ một phần vốn đầu tư vào vàng.

Grayscale, được điều hành bởi người sáng lập Barry Silbert và Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm Michael Sonnenshein, đã mua lại ngày càng nhiều Bitcoin, cùng với các tài sản tiền điện tử khác.

Tính đến ngày 8 tháng 1, công ty nắm giữ một con số khổng lồ 28,4 tỷ đô la AUM.

Cơ quan quản lý Vương quốc Anh cảnh báo các nhà đầu tư chống lại Bitcoin


Bloomberg cũng đã báo cáo rằng cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh FCA đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên tham gia vào tài sản tiền điện tử, vì họ có thể mất tất cả tiền của mình do rủi ro cao liên quan đến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Cụ thể, cơ quan quản lý đã đặt tên cho sự biến động giá, sự phức tạp của các sản phẩm dựa trên tiền điện tử, cũng như thiếu các quy định để bảo vệ người tiêu dùng.

Bitcoin giảm 21% so với ATH mới của nó


Năm nay, tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua một số mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp với mức cao hơn mức 42.000 đô la là mức gần đây nhất.

Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, Bitcoin bất ngờ giảm mạnh khoảng 21%, giảm từ 40,885 đô la xuống mức 32,400 đô la.

Hiện tại, BTC đã phục hồi lên mức 35.559 đô la, theo số liệu từ CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây