Sự sụt giảm lớn của Bitcoin một lần nữa trùng khớp với sự tăng lên của đô la trên thị trường ngoại hối

0
2569

Bitcoin tiếp tục giao dịch theo hướng ngược lại với Chỉ số đô la để phản ánh sự trưởng thành của tiền điện tử như một tài sản vĩ mô như vàng.

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã giảm xuống còn 32.400 đô la vào đầu ngày thứ Hai, sau khi lập mức cao kỷ lục trên 41.800 đô la vào thứ Sáu.

Sự sụp đổ xảy ra cùng với sự phục hồi trong Chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính. DXY đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần gần 90,50, kéo dài chuỗi chiến thắng hai ngày. Chỉ số đạt mức thấp nhất trong 33 tháng là 89,21 vào ngày 6 tháng 1, theo TradingView.

Kể từ khi các thị trường lớn sụp đổ vào tháng 3, bitcoin (BTC, -16,28%) và chỉ số đã có xu hướng ngược lại, với bitcoin chứng kiến sự hợp nhất hoặc điều chỉnh trong các đợt phục hồi tạm thời của DXY.

“Giá trị của Bitcoin tăng lên khi nguồn cung tiền và kỳ vọng lạm phát tăng lên. Đồng thời, đồng đô la giảm giá xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, dẫn đến mối tương quan nghịch giữa tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số phi tập trung do chính phủ hậu thuẫn, ” Kaiko Research lưu ý trong báo cáo thị trường tháng 12.

Giá của Bitcoin đã giảm từ 12.000 đô la xuống còn 10.000 đô la vào đầu tháng 9 và đứng yên trong phần còn lại của tháng khi chỉ số đô la tăng từ 91,75 lên 94,75. Hành động tương tự đã được quan sát vào tháng 6 năm 2020.

Sự phục hồi của tiền điện tử tiếp tục vào tháng 10 khi thị trường ngoại hối bắt đầu bán đồng đô la với kỳ vọng về kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ. Sự sụt giảm mạnh trong DXY đi kèm với sự gia tăng siêu tốc của tiền điện tử từ 15.000 đô la lên trên 41.000 đô la được thấy trong hai tháng qua hoặc lâu hơn.

Mối tương quan nghịch đảo không có gì đáng ngạc nhiên, vì các công ty niêm yết công khai như MicroStrategy đang mua bitcoin để bảo toàn giá trị được điều chỉnh theo lạm phát của tài sản kho bạc của họ, chủ yếu là tiền mặt (USD).

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là bảo tồn ngân khố của mình; sức mua của tiền mặt đang giảm nhanh chóng, ”Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor nói với CoinDesk vào tháng 11.

Sự phục hồi gần đây nhất của đồng đô la dường như được thúc đẩy bởi sự gia tăng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ.

Bitcoin không phải là tài sản duy nhất giảm cùng với đà phục hồi của đồng đô la. Vàng, biện pháp phòng ngừa lạm phát cổ điển, đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 1.817 USD vào đầu ngày thứ Hai. Kim loại màu vàng đạt đỉnh ở mức cao nhất trong nhiều tuần là 1.959 USD vào tuần trước khi DXY tìm thấy đáy tạm thời.

Vẫn còn phải xem liệu một đợt tăng giá tiếp tục của đồng đô la, nếu có, có thúc đẩy bitcoin giảm sâu hơn hay không.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch gần $ 33.520, giảm 15% trong 24 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây