Synthetix (SNX) để kích hoạt lưu trữ lớp-2

0
1433

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, Synthetix, một giao thức DeFi cho phép giao dịch không tin cậy các dẫn xuất được gọi là synths, sẽ kích hoạt Castor và đặt cược Lớp-2 sau khi thử nghiệm trên mạng thử nghiệm Goerli kể từ tháng 9 năm 2020, thông cáo báo chí vào ngày 13 tháng 1 cho biết.

Castor theo dõi Shaula cho lớp 2


Việc kích hoạt diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Synthetix công bố Shaula vào đêm Giáng sinh. Trong một loạt các nâng cấp, Synthetix có kế hoạch giới thiệu các thay đổi để cải thiện trải nghiệm người dùng và đồng thời giải phóng lớp cơ sở bị cản trở bởi thông lượng thấp đẩy phí Gas qua mái nhà.

Hướng tới mục tiêu đó và trong các bước khóa, Castor sẽ kích hoạt tính năng khoanh vùng lớp-2 bằng cách tích hợp Tính lạc quan trong Đề xuất cải tiến Synthetix (SIP) -102. Lạc quan là một trong nhiều giải pháp được các nhà phát triển Ethereum chuyển tiếp để giảm bớt lớp cơ sở bằng cách định tuyến các giao dịch thông qua các đường ray ngoài chuỗi an toàn, không tin cậy.

Ethereum Gas là đắt


Optimism cung cấp năng lượng Optimistic Rollups (ORU), một tùy chọn lớp 2 hỗ trợ hợp đồng thông minh và tương đối an toàn. Nếu được áp dụng rộng rãi, nó có thể giúp giảm đáng kể phí xăng.

Kể từ ngày 13 tháng 1, phí giao dịch trung bình trong mạng Ethereum trung bình là 5,725 đô la, giảm từ mức kỷ lục 16 đô la được in vào ngày 12 tháng 1.

Tuy nhiên, hiệu quả và thực tế như các nhà bình luận nói, một số thách thức liên quan trực tiếp đến việc xác minh không tin cậy về quá trình chuyển đổi trạng thái trong máy ảo Ethereum.

Các nhà phát triển Synthetix lưu ý rằng việc đặt cược qua Lớp 2 nói chung sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng vì nó cho phép xử lý giao dịch nhanh hơn dẫn đến chi phí Gas rẻ hơn.

Được thúc đẩy bởi lời kêu gọi tập hợp của Vitalik Buterin — người cũng đã điều chỉnh lộ trình Ethereum để khắc sâu các giải pháp Lớp-2 — ủng hộ các ORU, Synthetix sẽ mở đường cho những người khác sử dụng đặt cược Lớp-2.

Thông qua Máy ảo Optimism (OVM), mã Lớp-1 có thể được chuyển sang Lớp-2 chỉ với những sửa đổi nhỏ.

Castor Thử nghiệm từ tháng 9 năm 2020


Sau bốn tháng thử nghiệm, các nhà phát triển của Synthetix đã thử nghiệm một số khía cạnh của đặt cược Lớp-2, bao gồm cả việc gửi và rút tiền.

Nhóm hiện đã tạo hai hợp đồng thông minh cho phép gửi tiền trên Lớp-1 (lớp cơ sở Ethereum) và rút tiền trên ORU (Lớp-2).

Bên cạnh khoanh vùng lớp 2, Castor sẽ chuyển sang hợp đồng ký quỹ SNX mới hỗ trợ thanh lý SNX ký quỹ như đã nêu trong SIP-60. Đây là phần sửa lỗi được nêu chi tiết trong SIP-105.

Như BTCManager đã báo cáo, testnet của Optimistic Ethereum đã hoạt động vào cuối tháng 9, với Synthetix, Uniswap và Chainlink thông báo về việc thử nghiệm máy ảo của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây