Tại sao Bitcoin giảm xuống dưới $ 33K? Cá voi Coinbase có thể có câu trả lời

0
1385

Nhìn vào giá BTC của Coinbase Pro cho thấy việc bán đang được tiến hành vào thứ Năm, vì Bitcoin giảm 7% trong 24 giờ.

Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 33.000 đô la trong hơn một tuần vào ngày 21 tháng 1 khi áp lực bán tập trung để thúc đẩy hành động giá thấp hơn.

Coinbase Premium giảm đột ngột


Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC / USD tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Năm, giảm 7% trong ngày và không thoát khỏi mức hỗ trợ 33.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Động thái mới nhất khiến Bitcoin giảm hơn 13% so với mức cao của nó từ hôm thứ Ba, diễn ra trong bối cảnh lượng bán tăng lên tại Coinbase Pro, chi nhánh giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase.

Như Cointelegraph đã báo cáo, khối lượng tăng đột biến tại Coinbase Pro đã đi kèm với sự biến động giá trong những tuần gần đây. Lần này, sự sụt giảm của cái gọi là “Coinbase Premium” báo hiệu việc bán đang được tiến hành – sự khác biệt về giá giữa cặp BTC / USD tại địa điểm và các cặp khác đột ngột giảm.

Biểu đồ Coinbase Premium so với BTC / USD. Nguồn: Ki Young Ju
“Có vẻ như những người bán $ BTC đến từ #Coinbase. Chỉ số Coinbase Premium Index đã có giá trị âm kể từ một giờ trước”, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nguồn phân tích trên chuỗi CryptoQuant, tóm tắt trên Twitter khi tải lên biểu đồ kèm theo.

Cá voi Coinbase có thể muốn $ BTC giảm xuống để hợp nhất. “


Một ngày trước đó, Ki đã nhấn mạnh sự gia tăng tương ứng tiền gửi trên các sàn giao dịch từ cá voi, cho thấy mong muốn tiềm năng giao dịch hoặc bán BTC ở mức giá bằng hoặc thấp hơn phạm vi trung bình của hành lang giao dịch từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la.

Trận chiến của cá voi Bitcoin


Một xu hướng khác kể từ khi Bitcoin bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là sự chuyển giao tài sản từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang các nhà đầu tư cá voi, họ mua vào nguồn cung trong mỗi lần thoái lui giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây