Tại sao Bitcoin tăng và sẽ sớm sụp đổ? Tiếp theo là gì khi giá tăng gấp đôi lên $ 40K

0
2287

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 40.000 đô la chưa đầy một tháng sau khi phá vỡ 20.000 đô la lần đầu tiên. Kể từ khi bắt đầu đợt tăng gần đây nhất, có vẻ như bắt đầu vào tháng 10, giá trị của nó đã tăng gấp 4 lần.

Vì vậy, đối với những người chuyên nghiệp cũng như người mới, hoặc nếu bạn muốn trở thành chuyên gia tiền điện tử tại bữa tiệc Zoom tiếp theo của mình, bạn có thể tự nhiên hỏi: Tại sao giá tăng và bitcoin sẽ sụp đổ?

Bitcoin ( BTC ) vừa được phát minh cách đây 12 năm như một loại hệ thống thanh toán điện tử mới, được xây dựng trên đỉnh một mạng điện toán dựa trên Internet mà không một cá nhân, công ty hoặc chính phủ nào có thể kiểm soát. Thực tế là lịch sử giao dịch của tiền điện tử quá ngắn, với các phương pháp định giá tài sản phần lớn vẫn chưa được kiểm tra, nên không ai thực sự biết chắc giá trị của nó ở hiện tại hoặc trong tương lai.

Điều đó đã không ngăn cản các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số hoặc thậm chí các nhà phân tích Phố Wall đưa ra dự báo giá dao động từ 50.000 USD đến 400.000 USD hoặc hơn thế nữa .

Dựa trên báo cáo của CoinDesk, đây là một vài lý do chính khiến giá bitcoin tăng gần đây:

•           Nhu cầu từ những người mua tổ chức, nhiều người trong số họ coi bitcoin như một hàng rào chống lạm phát . Tiền điện tử được coi là hàng rào chống lại lạm phát bởi vì theo chương trình ban đầu của mạng, chỉ có 21 triệu bitcoin có thể được tạo ra; vì vậy có một sự tương phản với các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang có thể quyết định dựa trên một cuộc bỏ phiếu của ủy ban để in thêm tiền. Các nhà quản lý tài sản lớn bao gồm Tudor Investment và Guggenheim Partners đã thông báo về việc mua hoặc đặt cược bằng bitcoin bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch CME có trụ sở tại Chicago. Ngay cả các công ty lâu đời ở Phố Wall như Morgan Stanley cũng phải cân nhắc với những tuyên bố lạc quan. Các nhà phân tích cho JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Mỹ, gần đâydự đoán mức giá $ 146,000 trong dài hạn.

•           Sự sụt giảm của đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối . Chỉ số US Dollar Index, một thước đo giá trị của đồng đô la so với các đồng tiền chính trên thế giới như euro và yên Nhật, đã giảm 6,8% vào năm 2020 và giảm một lần nữa vào năm 2021. Đó là chìa khóa cho bitcoin, vì giá của tiền điện tử này chủ yếu được tính bằng đô la Mỹ. Những lý do có thể cho sự sụt giảm của đồng bạc xanh bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang đã in tiền hơn 3 nghìn tỷ USD trong năm qua, gần bằng 3/4 toàn bộ số tiền được tạo ra trước đó trong lịch sử 108 năm của ngân hàng trung ương Mỹ. Hình ảnh những người biểu tình xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ hôm thứ Tư có lẽ không làm mất đi vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên trường toàn cầu, và bây giờ nhiều nhà kinh tế đang dự đoán rằng các kế hoạch chi tiêu lớn dưới một chính phủ do Dân chủ kiểm soát.sẽ dẫn đến các dự luật kích thích kinh tế mới và có khả năng vượt quá thâm hụt ngân sách của chính phủ trong nhiều năm tới. Phần lớn chi phí bổ sung đó có thể được tài trợ thông qua việc in thêm tiền của Fed.

•           Mua lẻ . Nhiều cá nhân đang đầu cơ giá bitcoin và việc mua bitcoin ngày càng dễ dàng, với các dịch vụ lớn như PayPal cho phép mua vào năm ngoái. Các nhà phân tích của công ty tài sản kỹ thuật số ByteTree đã lưu ý trong tuần này rằng dữ liệu blockchain dường như cho thấy lượng mua bitcoin tập trung cao với số tiền 600 đô la – số tiền tương đương với các khoản kiểm tra kích thích của Mỹ được gửi trong gói viện trợ khẩn cấp coronavirus mới nhất của Mỹ.

Tất cả điều này có thể đã dẫn đến một cuộc biểu tình lớn trong vài tháng qua. Nhưng giá bitcoin có thể sụp đổ? Tất nhiên họ có thể, một số nhà phân tích nói với CoinDesk.

Giá của tiền điện tử nổi tiếng là biến động và sự thay đổi giá đáng kể và bất ngờ không phải là hiếm. Dưới đây là mẫu các nhận xét từ các nhà phân tích tiền điện tử và các chuyên gia tài chính khác về cách một đợt giảm giá có thể trông như thế nào và điều gì có thể gây ra nó.

•           Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử , cho biết Bitcoin “đã và vẫn cực kỳ biến động . Ông lưu ý rằng gần đây vào thứ Hai, sau khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, chúng đã giảm gần 7.000 đô la. “Nguyên nhân gây ra điều này là mọi người có thể sử dụng nhiều đòn bẩy, vì vậy họ có thể dễ dàng bị cuốn trôi.” Anh ấy nhận thấy sự điều chỉnh càng tốt, mặc dù có vẻ như có rất nhiều người mua quan tâm xung quanh mức 28.000 đô la, vì vậy mức đó có thể hoạt động giống như hỗ trợ giá.

•           Gavin Smith, Giám đốc điều hành của công ty tài sản kỹ thuật số Panxora, cho biết chưa có năm nào kể từ năm 2013, giá không giảm ít nhất 25% so với mức cao nhất đạt được hồi đầu năm. Ông nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá bitcoin tăng lên 70.000 đô la hoặc 80.000 đô la, cũng không phải là mức lùi 40%. Trong trung hạn, anh ấy lạc quan: “Trong khoảng thời gian ba năm, đây là một tài sản lớn.” Nhưng về lâu dài, có nguy cơ những phát triển công nghệ có thể vượt qua bitcoin. Ông nói: “Ngay cả với điện toán lượng tử, không có gì cho thấy điều đó có thể xảy ra, nhưng luôn luôn nguy hiểm nếu bỏ qua hoàn toàn rủi ro.”

•           Mike Venuto, đồng quản lý danh mục đầu tư của quỹ giao dịch trao đổi Amplify Transformational Data Sharing , cho biết , giá bitcoin có thể tăng gấp 2-3 lần so với mức hiện tại trước khi giảm trở lại như hiện tại . Điều đó có nghĩa là sự thoái lui hơn hai phần ba từ mức cao nhất mọi thời đại mới theo giả thuyết. “Điều có thể gây ra một vụ tai nạn nhiều khả năng là sự phóng đại quá mức. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã ở đó. ”

•           Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới tiền điện tử Bequant , cho biết: “Sẽ có những biến động và vâng, những biến động sẽ rất hoang dã . “Bạn có rất nhiều luồng bán lẻ có xu hướng hoảng loạn.” Ông cho rằng giá sẽ tăng trong dài hạn, ít nhất một phần dựa trên kỳ vọng tăng giá của các công ty lớn ở Phố Wall. “Nó có thể lên tới 4.000 đô la không? Đúng.” Một tiềm năng kích hoạt cho việc bán tháo nhanh chóng có thể là bất kỳ hành động nào của các cơ quan chức năng chống lại tether (USDT), một mã thông báo kỹ thuật số do tư nhân phát hành, được liên kết với đồng đô la được gọi là “stablecoin” đã trở thành nguồn thanh khoản chính trên thị trường tài sản kỹ thuật số . Các công tố viên của bang New York hiện đang đấu tranh với Tether tại tòa án do vấn đề tài chính của nó.

•           James Angel, giáo sư tài chính Đại học Georgetown cho biết: “Lịch sử của thị trường tài chính là lịch sử của bong bóng . Ông lưu ý rằng các nhà chức trách có thể di chuyển để ngăn chặn cuộc biểu tình bitcoin nếu họ bắt đầu lo lắng rằng nó đang trở thành một mối đe dọa. để bắt đầu tiền của chính họ làm như vậy để cạnh tranh với tiền tệ quốc gia và nó thường bị các nhà quản lý gạt sang một bên. “

•           Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks, một nhà cung cấp tiền điện tử , cho biết: “Mặc dù chúng tôi hiện đang thấy một biểu hiện rõ ràng trong tâm lý tăng giá của thị trường, nhưng sự điều chỉnh có thể đang đến gần” . “Đây là một phần tự nhiên của cơ chế thị trường. Mặc dù nó có thể làm giảm sự nhiệt tình trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ đảm bảo việc tăng giá trong tương lai vẫn có cơ sở.”

•           Guy Hirsch, giám đốc điều hành của sàn giao dịch eToro tại Mỹ , cho biết: “Có khả năng xảy ra việc chốt lời, gây ra sự sụt giảm tạm thời . Nhưng với số lượng lớn các tổ chức chấp nhận, sẽ là một bất ngờ nếu bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la bất kỳ lúc nào sớm. ”

Vì vậy, đối với đảng Zoom, bạn có thể nói với họ: Đúng vậy, theo các chuyên gia, một sự sụp đổ có thể sắp xảy ra, nhưng đó là điều điển hình đối với bitcoin và nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, giá có thể sẽ phục hồi.

Chỉ cần không nói với họ khi nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây