Tại sao Gói kích thích $ 3T của Joe Biden có thể tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc biểu tình của Bitcoin

0
1755

Đảng Dân chủ đã suýt chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Georgia được tổ chức vào đầu tuần này, giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ từ tay đảng Cộng hòa. Như vậy, Hạ viện do Dân chủ kiểm soát giờ đây có nhiều quyền tự do hơn để thực hiện các chính sách của mình.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng UBS tin rằng cơ quan lập pháp của chính phủ thống nhất sẽ giúp tạo ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn. Theo báo cáo của Axios , Tổng thống đắc cử Joe Biden đang xem xét nỗ lực kích thích hai hướng dưới hình thức chi phiếu 2.000 USD cho người Mỹ và gói chi tiêu thuế và cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ USD.

Kích thích tài chính mới dự kiến sẽ thúc đẩy lạm phát, làm suy yếu đồng đô la Mỹ và thu hút nhiều người mua hơn đối với các tài sản đáng sợ như bitcoin (BTC, + 5,52%) và vàng.

Alex Melikhov, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Equil Balance và EOSDT stablecoin, nói với CoinDesk rằng kích thích bổ sung sẽ bơm thêm thanh khoản vào thị trường và có khả năng thúc đẩy giá bitcoin tăng thêm.

Tiền điện tử hàng đầu đã ở trong một thị trường tăng giá mạnh mẽ, nhờ các biện pháp thúc đẩy lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ áp dụng trong 10 tháng qua để chống lại sự suy giảm do coronavirus gây ra. Các biện pháp này đã thúc đẩy các tổ chức tìm kiếm các khoản đầu tư cung cấp hàng rào chống lại lạm phát.

Giá bitcoin đã tăng từ 10.000 USD lên mức cao kỷ lục trên 41.000 USD trong 4 tháng qua, với các công ty niêm yết công khai như Microstrategy mua bitcoin để bảo toàn giá trị của kho dự trữ của họ. Theo dự đoán của JPMorgan , xu hướng đó có thể tăng tốc độ với việc kích thích tài chính bổ sung của Biden và việc tiếp tục nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Việc kích thích Biden có thể làm tăng thêm một cú sốc đối với giá bitcoin, nhưng không gì khác hơn là thúc đẩy theo một chuyến tàu chở hàng.

Ngân hàng trung ương Mỹ khó có thể sớm rút lui hoặc thu hẹp chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng và cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian sau khi lạm phát tăng trên mục tiêu 2%.

Lạm phát dự kiến

Các biện pháp dựa trên thị trường về lạm phát đã bắt đầu bao thanh toán trong một sự gia tăng áp lực giá trong nền kinh tế do kích thích tiềm năng. Tỷ lệ hòa vốn 10 năm, thể hiện cách thị trường trái phiếu dự báo lạm phát dài hạn, đã tăng lên 2,09% vào thứ Năm, mức cao nhất trong hơn hai năm,  theo  Cục Dự trữ Liên bang St. Louis.

Tỷ lệ hòa vốn chạm đáy gần 0,5% vào tháng 3 năm 2020 và đã tăng lên kể từ đó. Bitcoin đã bắt chước khá nhiều sự đi lên của kỳ vọng lạm phát trong 10 tháng qua.

Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, cũng đang kéo dài đà giảm năm 2020 do kỳ vọng về kích thích tài chính bổ sung. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 33 tháng là 89,21 vào đầu tuần này, trong khi vàng, một biện pháp bảo vệ lạm phát truyền thống, đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng gần 1.960 USD / ounce.

Cùng với tất cả những điều này, bitcoin đã tăng hơn 40% kể từ đầu năm chỉ tám ngày trước. Đồng tiền điện tử này đã thiết lập một mức cao kỷ lục mới khác là $ 41.026 vào đầu ngày hôm nay.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, nói với CoinDesk: “Các nhà giao dịch đang tìm kiếm sự suy yếu của đồng đô la sẽ tương quan với sự tăng giá hơn nữa của bitcoin. “Các đợt giảm giá, nếu có, có khả năng diễn ra trong thời gian ngắn, với các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rất ít dấu hiệu về việc giá gần đạt mức đỉnh của thị trường tăng giá”.

Ông nói: “Thị trường tiền điện tử sẽ tăng [kích thích mới của Biden].

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây