Tại sao một nhà phân tích chuỗi trực tuyến Bitcoin lại giảm giá BTC, ngay bây giờ

0
1961

Một số nhà phân tích và nhà giao dịch trên chuỗi nổi tiếng đã chuyển sang trung lập ngắn hạn sang giảm nhẹ đối với Bitcoin khi BTC đấu tranh để thu hồi 33.000 đô la.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành tại CryptoQuant và là một nhà phân tích trên chuỗi, cho biết Bitcoin ( BTC ) là trung lập với xu hướng giảm giá ngắn hạn trong thời điểm hiện tại.

Có hai chỉ báo chính hữu ích trong việc phát hiện sự đảo ngược xu hướng trong chu kỳ tăng đang diễn ra.

Đầu tiên, bất cứ khi nào phí bảo hiểm của Coinbase xuất hiện, có nghĩa là BTC đang giao dịch trên Coinbase cao hơn trên Binance, ví dụ: BTC đã chứng kiến ​​động lực tăng giá. Thứ hai, động lực của Bitcoin đã mạnh lên khi nó chứng kiến ​​dòng tiền lớn từ Coinbase.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, cả hai chỉ số này đều không cho thấy bất kỳ sức mạnh duy trì nào khi chỉ số này giảm xuống vùng tiêu cực vào ngày 24 tháng 1.

BTC: Chỉ số cao cấp của Coinbase (màu xanh lam). Nguồn: CryptoQuant

Khi nào tâm lý thị trường Bitcoin sẽ cải thiện trở lại?

Bitcoin rất có thể sẽ tìm thấy một đợt tăng giá mới nếu phí bảo hiểm trên Coinbase liên tục xuất hiện với dòng tiền ra lớn.

Sự kết hợp của hai chỉ số này sẽ cho thấy rằng các cá nhân có giá trị ròng cao đang tích lũy Bitcoin một lần nữa. Ki giải thích:“Tôi sẽ giữ xu hướng giảm giá của mình cho đến khi có mức phí bảo hiểm Coinbase đáng kể và dòng tiền từ Coinbase. $ BTC cần dòng vốn giao ngay bằng USD từ các nhà đầu tư tổ chức để bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo ”.

Câu chuyện phổ biến xung quanh cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin là các cá nhân có giá trị ròng cao và các nhà đầu tư tổ chức đang kiếm BTC mỗi khi giảm .

Bên cạnh hai chỉ số liên quan đến Coinbase, dòng tiền vào stablecoin là một số liệu quan trọng khác có thể phát hiện ra một đợt tăng mới.

Ki lưu ý rằng dòng tiền stablecoin đổ vào các sàn giao dịch thường là một tín hiệu trực tuyến mạnh mẽ cho một cuộc biểu tình vì nó cho thấy sự gia nhập của dòng vốn bên lề vào thị trường trao đổi tiền điện tử.

Dòng tiền vào stablecoin. Nguồn: CryptoQuant

Ví dụ: khi dòng tiền vào stablecoin tăng đột biến vào ngày 22 tháng 1, BTC đã tiếp tục tăng khoảng 6% trong 24 giờ tới. Anh ấy nói:“Chỉ báo này là một trong những tín hiệu trực tuyến mạnh mẽ với tỷ lệ trúng khá tốt. Bạn có thể dự đoán mức tăng ngay lập tức trong ngắn hạn, bất kể xu hướng chung của thị trường. Đó là số lượng tiền gửi stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch, có nghĩa là các nhà đầu tư cố gắng gửi stablecoin đến các sàn giao dịch để mua tiền điện tử. Ví dụ: nếu giá trị này đạt 80, chúng tôi có thể giả định rằng 80 người đang cố gắng gửi tiền trên sàn giao dịch tại một khối duy nhất, trong 15 giây. ”

BTC sẽ xuống thấp đến mức nào?

Trong tương lai gần, nếu Bitcoin tiếp tục giao dịch đi ngang, một số nhà giao dịch dự đoán BTC sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 27.000 đô la.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “CJ” đã chia sẻ một kịch bản tiềm năng trong đó BTC có thể chạm đáy ở mức khoảng $ 26,000 đến $ 27,000.

Biểu đồ giá Bitcoin với các đường chính. Nguồn: TradingView.com, CJ

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, các nhà phân tích thường không thấy giá Bitcoin giảm xuống vùng thấp 20.000 USD. Người giao dịch đã viết :“Kênh này có thể là thứ ngăn cản việc kiểm tra lại 20k. Dựa trên biểu đồ này, điểm hấp dẫn để giảm giá là từ 23-27k. “

Mặc dù các chỉ báo ngắn hạn trên chuỗi báo hiệu triển vọng giảm nhẹ, nhưng chúng không gợi ý về khả năng điều chỉnh sâu.

Bitcoin giảm trở lại xuống khoảng 20.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại trước đó, có nghĩa là sẽ giảm 35% so với mức hiện tại. Một sự kiện như vậy khó có thể xảy ra, nhưng các nhà giao dịch nên lưu ý về một sự kiện thiên nga đen có thể xảy ra, chẳng hạn như sự kiềm chế của quy định hoặc một vụ kiện cao cấp chống lại một công ty lớn trong ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây