Tại sao thị trường năng động nhất của Dark Net lại bỏ Bitcoin cho Monero

0
2211

Bitcoin ban đầu trở nên phổ biến như một cách để thanh toán cho hàng hóa bất hợp pháp trên thị trường dark web Con đường tơ lụa . Nhưng chỉ gần đây khi tiền điện tử xâm nhập vào các phương tiện truyền thông chính thống một lần nữa, thị trường tích cực nhất hiện tại trên mạng lưới đen tối đã từ bỏ Bitcoin để ủng hộ Monero.

Đây là lý do tại sao việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ web tối đang giảm dần và tại sao Monero có thể thấy sự gia tăng trong việc áp dụng vì một loại tiền điện tử mà chính phủ không thể xâm nhập.

Nếu không có Web đen, Bitcoin mà chúng ta biết ngày nay có thể không có

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức gần 40.000 USD / đồng . Mạng lưới tiền điện tử vẫn còn non trẻ có thể đã không tiến xa đến mức này, nếu không có thị trường web đen Silk Road do Ross Ulbritch tạo ra.

Trở lại khi không ai biết phải trả gì cho Bitcoin hoặc đã bắt đầu sử dụng rộng rãi nó như một loại tiền tệ, nó đã có một bước khởi đầu sớm như một phương tiện để thanh toán cho các hàng hóa bất hợp pháp như ma túy, súng cầm tay hoặc chất nổ.

Cuối cùng, Con đường Tơ lụa đã bị gỡ bỏ và Bitcoin vẫn tồn tại. Tuy nhiên, vai trò của nó như một loại tiền tệ cho web đen vẫn còn cho đến bây giờ.

Theo Twitter chatter, thị trường hoạt động tích cực nhất của dark web, được gọi là Thị trường Nhà Trắng, đã từ bỏ Bitcoin vì mục đích tốt và hiện chỉ chấp nhận đồng tiền riêng tư Monero. Nhưng tại sao?

Tại sao các thị trường mạng lưới tối lại thích kiếm tiền hơn các loại tiền điện tử khác

Khi Bitcoin chiếm vị trí trung tâm trong thế giới tài chính và giá trị của nó tăng lên, giá trị mà nó cung cấp cho dark web về quyền riêng tư đang bị thu hẹp theo ngày.

Bitcoin hiện là tài sản mà các tổ chức kiểm soát và vốn hóa thị trường của nó đang đạt mức 1 nghìn tỷ đô la. Nó nhận được sự chú ý của các nhà quản lý chính phủ và do thiết kế và tính phổ biến của nó, các công ty phân tích blockchain hiện có thể theo dõi các giao dịch BTC trở lại nguồn với đủ độ chính xác, các cơ quan chính phủ đã bắt đầu khai thác chúng để chống lại tội phạm ẩn sau tiền điện tử.

Tội phạm không còn có thể ẩn sau những gì ít riêng tư mà tiền điện tử hàng đầu có thể cung cấp, mặc dù việc sử dụng nó trên dark web đang tăng lên hàng năm vào năm 2020 . Thay vào đó, lựa chọn duy nhất là hướng tới các đồng tiền bảo mật làm xáo trộn dữ liệu người gửi và người nhận.

Monero là vua không thể tranh cãi của đồng tiền riêng tư , cung cấp lớp bảo vệ tốt nhất đối với các chi tiết giao dịch, đó là lý do tại sao Thị trường Nhà Trắng đã chọn nó làm đơn vị tiền tệ được lựa chọn.

Các cơ quan chính phủ ngày càng thành công trong việc đánh sập các thị trường web đen và có thể là do sự hiểu biết ngày càng tăng của họ về chuỗi khối Bitcoin . Liệu Monero có đủ để giữ sự chú ý của Bitcoin và đèn tìm kiếm của chính phủ khỏi dark web?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây