Tăng giá đối với Bitcoin: Kỳ vọng lạm phát của Mỹ bứt phá khỏi xu hướng giảm dài hàng thập kỷ

0
783

Trong số nhiều lý do khiến Bitcoin tăng giá vào năm 2020, chủ yếu là do nỗi sợ lạm phát đột ngột gây ra bởi việc in tiền chưa từng có. Mỗi vòng tiền kích thích mới lại dẫn đến một đợt tăng giá lớn khác trong tiền điện tử, giúp thúc đẩy nó tăng từ 3.000 đô la lên hơn 34.000 đô la.

Kỳ vọng lạm phát đã giảm kể từ khi cuộc Đại suy thoái kết thúc, nhưng số liệu này chỉ bùng phát từ một xu hướng giảm kéo dài gần một thập kỷ bắt đầu khi Bitcoin ra đời. Liệu lo ngại lạm phát gia tăng có giữ cho giá tiền điện tử tăng trong dài hạn?

Lo ngại lạm phát chạy Amok, có thể khiến Bitcoin FOMO tăng tốc

Kể từ sau cuộc Đại suy thoái, các ngân hàng trung ương đã dựa vào nới lỏng định lượng để tạo cơ hội cho nền kinh tế. Tuy nhiên, mỗi khi điều này được thực hiện, tổng cung tiền fiat lưu hành bao gồm đô la, euro, yên, nhân dân tệ và hơn thế nữa, bắt đầu tăng cao.

Và khi lạm phát xảy ra, sức mua của loại tiền đó giảm xuống. Tỷ lệ lạm phát thông thường 2% rõ ràng có nguy cơ tăng mạnh, và công chúng đã bắt đầu nhận ra rằng hàng hóa đang bắt đầu đắt hơn.

Đồng tiền – có thể nói là – được chuyển cho người tiêu dùng hàng ngày, những người hiện phải hạ thấp mức sống hoặc làm việc nhiều giờ hơn để bù đắp cho sự sụt giảm sức mua.

Chính các gói cứu trợ ngân hàng và việc in tiền của cuộc Đại suy thoái đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin và tiền điện tử hơn một thập kỷ sau đó hiện đang được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát – như cách Satoshi đã thiết kế.

Và với kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ, theo dữ liệu của Bloomberg , thoát ra khỏi xu hướng giảm kéo dài một thập kỷ, Bitcoin có thể sớm trở nên hấp dẫn hơn so với những gì vốn có đối với các nhà đầu tư.

Bitcoin được thiết kế để có một số thuộc tính khiến nó tương tự như vàng – một tài sản mà người tạo ra tiền điện tử đặc biệt yêu thích. Chủ yếu, để đảm bảo đồng tiền phi tập trung khan hiếm và một thứ mà mọi người muốn “thu thập” Nakamoto đã giới hạn nguồn cung chỉ ở mức 21 triệu BTC .

Các cá nhân giàu nhất trên thế giới hiện đang mua Bitcoin để ngăn chặn sự giàu có của họ bốc hơi thành không khí loãng. Và nếu kỳ vọng lạm phát bây giờ chỉ thoát ra khỏi xu hướng giảm mười năm, xu hướng tăng của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu .

Kể từ khi tiền kích thích bắt đầu chảy để đối phó với đại dịch, cho đến nay, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng gần 800% và thêm hàng tỷ vào vốn hóa thị trường của nó.

Chỉ riêng từ nỗi lo lạm phát, thật dễ dàng để thấy các nhà phân tích đã đưa ra các mục tiêu cao cả như vậy cho giá của mỗi Bitcoin trong dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây