Tập đoàn trò chơi Nexon có kế hoạch mua lại Bithumb với giá 460 triệu đô la

0
1553

Nexon Group, một tập đoàn trò chơi trị giá hàng tỷ đô la có trụ sở tại Hàn Quốc, được cho là đang chuẩn bị mua lại Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia, với mức giá gần 500 triệu đô la.

Nexon nhận 65% cổ phần của Bithumb


Tin tức về kế hoạch mua lại đã được hãng truyền thông địa phương Maekyung đưa tin vào thứ Năm (ngày 7 tháng 1 năm 2021). Theo các báo cáo, kế hoạch mua lại công ty trò chơi này do Giám đốc điều hành Nexon Kim Jeong-joo dẫn đầu.

Một biên bản ghi nhớ (MoU) đã được hai bên ký kết trước đó vào tháng 1 năm 32021, theo đó Nexon sẽ mua Bithumb với giá khoảng 500 tỷ won (~ 460 triệu USD). Ngoài ra, Nexon cũng đang có kế hoạch mua lại 65% cổ phần của Bithumb.

Quá trình mua lại bắt đầu vào tháng 8 năm 2020, với công ty tư vấn Samjung KPMG đóng vai trò là nhà tổ chức bán hàng. Ngoài ra, cuộc đấu thầu sơ bộ được tổ chức vào cuối tháng 9 đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư chiến lược và tài chính, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân nước ngoài và địa phương tham gia vào quá trình đấu thầu.

Tuy nhiên, những rắc rối của Bithumb với việc thực thi pháp luật trong thời gian gần đây đã khiến việc mua bán bị đình trệ. Vào tháng 9, cảnh sát đã đột kích vào trụ sở của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử vì những cáo buộc gian lận.

Ngoài ra, chủ tịch của Bithumb, Lee Jung Hoon đang bị cơ quan chức năng điều tra liên quan đến mã thông báo gốc BXA của Bitumb, sau khi gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử không niêm yết mã thông báo sau đợt bán trước nhận được 25 triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Thật vậy, đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ sàn giao dịch Hàn Quốc rao bán. Như đã báo cáo trước đó của BTCManager vào tháng 9, gã khổng lồ trao đổi của Hàn Quốc được cho là đã bán với giá 430 triệu đô la.

Quốc hội Hàn Quốc trước đó đã thông qua Dự luật yêu cầu các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử trong nước đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính (FIU) của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Nhưng việc mua lại Bithumb của Nexon có thể mang lại lợi ích cho công ty tiền điện tử, vì nền tảng trao đổi sẽ khó nhận được sự cho phép của FIU vì những rắc rối liên tục của nó với các nhà chức trách.

Theo báo cáo, việc mua lại theo kế hoạch cũng có thể có lợi cho Nexon, vì vị thế số một của Bithumb ở Hàn Quốc có thể thúc đẩy sự thống trị thị trường của Nexon theo cấp số nhân. Công ty trò chơi trước đó đã mua một số sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Bitstamp vào năm 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây