Tất cả các hồ khai thác chính hiện đều hỗ trợ Taproot, bản nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong nhiều năm

0
1555

Binance Pool, nhóm khai thác được điều hành bởi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, được chuẩn bị để hỗ trợ Taproot, một điềm báo tốt cho đợt nâng cấp Bitcoin lớn tiếp theo. Việc bổ sung Binance Pool vào cột “có” có nghĩa là tất cả các nhóm chính hiện đã có mặt.

Taproot là một thay đổi về quy mô và quyền riêng tư sẽ là nâng cấp lớn nhất mà tiền kỹ thuật số nhận được trong nhiều năm – và nó ít gây tranh cãi hơn nhiều so với lần trước.

Theo nhóm khai thác tiền điện tử Poolin VP Alejandro De La Torre, Binance Pool cho biết họ sẽ hỗ trợ nâng cấp Taproot, xóa mọi sự mơ hồ, vì nhóm này là nhóm duy nhất có hơn 10% mạng chưa nói “có” với đề xuất. Binance Pool đại diện cho 11% hashrate khai thác Bitcoin, vì vậy hỗ trợ của nó đẩy hỗ trợ pool khai thác lên đến khoảng 91% hashrate.

Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

De La Torre dẫn đầu Taproot Activation , một sáng kiến để tìm hiểu xem liệu Taproot có đồng ý với việc thay đổi hay không. Theo trang web, một số nhóm khai thác nhỏ hơn, bao gồm Lubian.com và BTC.TOP, đã không phản hồi về việc họ có hỗ trợ nâng cấp hay không.

Báo hiệu cho Taproot

Sự hỗ trợ này từ các thợ đào hoàn toàn trái ngược với SegWit, bản nâng cấp lớn cuối cùng của Bitcoin, được kích hoạt vào năm 2017. SegWit được triển khai theo cách BIP 9, yêu cầu 95% các nhóm khai thác gắn cờ hỗ trợ thay đổi trước khi thay đổi chính thức kích hoạt. Để chặn thay đổi, các nhóm khai thác chỉ đơn giản là không gắn cờ,

Cho đến nay, các nhóm khai thác không có vấn đề gì với Taproot. Sự hỗ trợ của Binance Pool là một dấu hiệu chung cho thấy sự thay đổi có thể sớm kích hoạt nếu không ai phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng nào đó trong đó.

Tin tức này đặc biệt quan trọng vì nếu Taproot được triển khai theo BIP 9, thì các nhóm khai thác sẽ cần gắn cờ rằng họ đã sẵn sàng cho sự thay đổi trước khi nó có thể kích hoạt.

Nhưng vẫn còn một số tranh luận về quá trình này. Bản thân cơ chế của Taproot là không phải bàn cãi. Tất cả các nhà phát triển tích cực nhất của Bitcoin đều đồng ý rằng đó là một thay đổi tích cực.

Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai sự thay đổi vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Trong vài tháng qua, các nhà phát triển đã thảo luận về cách tốt nhất để triển khai Taproot. Để đơn giản hóa một cuộc tranh luận phức tạp, một số người nghĩ rằng BIP 8 sẽ tốt hơn vì nó không cho phép các nhóm khai thác chặn sự thay đổi do chậm chạp hoặc thờ ơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây