Tether Mints kỷ lục 2 tỷ USDT trong một tuần

0
1379

Tether đã in hai tỷ đô la được hỗ trợ vào tuần trước, một kỷ lục mới cho dự án stablecoin hàng đầu.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, hơn 24,6 tỷ tethers đang lưu hành trên Ethereum, Tron và Bitcoin, theo dữ liệu từ Coin Metrics, tăng từ 4,8 tỷ một năm trước.

Sam Trabucco, nhà giao dịch định lượng tại Alameda Research, cho biết sự tăng trưởng đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Ông nói: “Một số [người] không đặt niềm tin vào ngân hàng hoặc tiền tệ địa phương của họ, trong trường hợp đó, sử dụng USDT (USDT, -0,04%) là“ mức độ thanh khoản giống USD nhất mà thị trường có thể tiếp cận ”.

Tăng trưởng cũng đến khi các nhà giao dịch bắt đầu “mạnh tay bán BTC (BTC, -6,51%) vào USDT” hoặc ngược lại, Trabucco lưu ý, điều này có thể khiến mã thông báo được chốt bằng đô la tạm thời giao dịch trên hoặc dưới mức neo của nó.

Trong gần tất cả tháng 1 cho đến nay, USDT đã giao dịch trên 1 đô la một chút cho đến sáng sớm thứ Hai khi nó giảm xuống dưới mốc, theo dữ liệu thị trường từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo CTO của Tether và Bitfinex Paolo Ardoino, các nhà đầu tư bitcoin tổ chức có túi tiền sâu mới như MicroStrategy hoặc Ruffer Invest thực hiện lệnh mua không cần kê đơn (OTC) cũng đã khiến nguồn cung USDT tăng đáng kể.

“Trong số các khách hàng của Tether là tất cả các bàn OTC lớn và các công ty giao dịch tần suất cao trong không gian,” Ardoino nói với CoinDesk trong một tin nhắn trực tiếp. Lấy tiền của người mua, các bàn giao dịch OTC sẽ thường xuyên chuyển đổi sang USDT và lan tỏa áp lực mua trên tất cả các địa điểm thanh khoản có thể có, tạo ra nhu cầu về stablecoin hơn.

Trabucco cũng lưu ý “khối lượng tăng cao” trên tất cả các địa điểm giao dịch tiền điện tử trong vài tuần qua kết hợp với “khả năng sử dụng USDT làm tài sản thế chấp cho số lượng ngày càng tăng các sản phẩm phái sinh” là lý do bổ sung cho sự tăng trưởng nguồn cung đáng kể của Tether.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch cho các thị trường được báo giá bằng USDT tiếp tục vượt qua các cặp được định giá bằng bitcoin , vốn từng là nơi tập trung nhiều khối lượng giao dịch nhất.

Đối với Tether, tất cả các động lực thị trường kết hợp này “đã dẫn đến sự gia tăng sáng tạo”, Trabucco nói.

Cùng với sự tăng trưởng nguồn cung theo số liệu của nó, sự chú ý ngày càng tăng đã được tập trung vào các câu hỏi về sự hậu thuẫn của Tether, một vấn đề thậm chí còn là chủ đề của cuộc điều tra của văn phòng Tổng chưởng lý bang New York.

Theo tuyên bố của tòa án trước đó, dự trữ Tether bao gồm tiền mặt, dự trữ ngắn hạn và các loại tiền điện tử khác. Nhưng không có báo cáo ngân hàng hoặc tài liệu pháp lý nào hỗ trợ tuyên bố này được công bố kể từ năm 2018, khi Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas công bố một lá thư không ký xác nhận rằng Tether nắm giữ 1,8 tỷ USD dự trữ, khớp với số lượng USDT được phát hành vào thời điểm đó.

Vào tháng 4 năm 2019, nguồn cung của Tether chỉ được hỗ trợ khoảng 74% bởi các sản phẩm tương đương fiat, theo một tuyên bố từ tổng cố vấn của nó. Nhưng, nhắc lại một tuyên bố sau đó được đưa ra vào tháng 11 năm 2019, Ardoino đã đăng trên Twitter vào đêm giao thừa rằng, “Tether đã được hỗ trợ hoàn toàn, dừng lại hoàn toàn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây