Tetragon kiện Ripple buộc mua lại cổ phiếu

0
1937

Một trong những người ủng hộ tài chính lớn của Ripple Labs đang tìm cách đảo ngược đặt cược của mình vào nhà phát hành XRP.

Tetragon Financial Group LTD, nguyên đơn là người quản lý tài sản trị giá hàng tỷ USD, đã dẫn đầu vòng tài trợ 200 triệu đô la của Ripple vào tháng 12 năm 2019. Vào đêm thứ Hai, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh đã rời bỏ vị trí của mình trong một hồ sơ niêm phong tại Tòa án Delaware Chancery cho Bloomberg .

Chỉ vài tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đặt tương lai của Ripple vào nghi ngờ với một vụ kiện bom tấn cáo buộc XRP (+ 6,79%) là một chứng khoán chưa được đăng ký. Điều đó đã khiến thị trường XRP kinh hoàng và giờ đây, dường như các nhà đầu tư Ripple cũng vậy.

Tetragon tìm cách “thực thi quyền theo hợp đồng của mình để yêu cầu Ripple mua lại” cổ phiếu ưu đãi Series C, Bloomberg đưa tin. Trong khi chờ đợi, Tetragon muốn tòa án về cơ bản đóng băng tài sản thanh khoản của Ripple cho đến khi nó thanh toán.

Ripple đã bác bỏ vụ kiện hôm thứ Ba. Trong một hồ sơ pháp lý được chia sẻ với CoinDesk, fintech cho biết Tetragon chỉ có thể chọn chuyển vốn chủ sở hữu Ripple của mình trở lại thành tiền mặt “nếu XRP được coi là một chứng khoán trên cơ sở tiếp tục.”

“Vì đã không có quyết tâm như vậy nên vụ kiện này cũng chẳng có công lao gì. Chúng tôi thất vọng rằng Tetragon đang tìm cách lợi dụng một cách không công bằng sự thiếu rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Các tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng này và chúng tôi rất tự tin vào lập trường của mình. “

Các hồ sơ không có sẵn ngay lập tức vào thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây