Thẩm phán Vương quốc Anh từ chối yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ đối với Julian Assange, Wikileaks nắm giữ 800 nghìn đô la tiền điện tử

0
2256

Hôm thứ Hai, một thẩm phán Anh đã từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ về việc dẫn độ biên tập viên, nhà xuất bản và nhà hoạt động người Úc Julian Assange. Sau quyết định của thẩm phán Vương quốc Anh, tổng thống hiện tại của Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador, đã đề nghị cho Assange tị nạn chính trị tại quốc gia này. Trong khi đó, Wikileaks đã thu thập được hàng trăm nghìn đô la quyên góp tài sản tiền điện tử kể từ khi những người sáng lập bị bắt vào tháng 4 năm 2019.

Yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ đối với Julian Assange bị từ chối


Gần đây, thế giới đã chứng kiến ​​một thẩm phán Vương quốc Anh từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ về việc dẫn độ Julian Assange, người sáng lập Wikileaks. Nhà hoạt động nói với tòa án rằng tình trạng các nhà tù khắc nghiệt của Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc tự sát.

“Tôi nhận thấy rằng tình trạng tinh thần của ông Assange đến mức sẽ rất khó chịu nếu dẫn độ ông ấy đến Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” thẩm phán nói sau khi từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ. Assange bị bắt vào ngày 11 tháng 4 năm 2019 và anh ta phải đối mặt với cáo buộc gián điệp về việc xuất bản các tài liệu mật của Hoa Kỳ.

Sau sự bác bỏ của thẩm phán, người tố giác khét tiếng Edward Snowden đã tweet về quyết định không để Mỹ bắt Assange. “Hãy để chuyện này kết thúc,” Snowden đã tweet sau khi nghe tin.

Thẩm phán Vương quốc Anh từ chối yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ đối với Julian Assange, Wikileaks nắm giữ 800 nghìn đô la tiền điện tử

Ngoài ra, tổng thống đương nhiệm của Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador, đã đề nghị cho Assange tị nạn chính trị. Obrador nói với báo chí hàng ngày rằng quyết định từ chối chính phủ Hoa Kỳ của thẩm phán Anh là một cột mốc quan trọng của công lý và nói thêm rằng Assange là “một nhà báo và xứng đáng có một cơ hội khác”.

“Tôi ủng hộ việc Assange được ân xá, hơn nữa, tôi sẽ yêu cầu ngoại trưởng bắt đầu các thủ tục thích hợp để hỏi chính phủ Vương quốc Anh về khả năng Julian Assange được tự do và Mexico đề nghị cung cấp tị nạn chính trị,” Obrador căng thẳng.

800 nghìn đô la trong khoản đóng góp tiền điện tử


Hơn nữa, cộng đồng tiền điện tử đã gửi cho Assange và Wikileaks một khoản tiền khá lớn kể từ khi anh ta bị bắt vào năm 2019. Tại thời điểm xuất bản, địa chỉ quyên góp BTC của Wikileaks giữ 19,66 BTC hoặc hơn 600 nghìn đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay.

Những người đề xuất Bitcoin cash (BCH) đã quyên góp 222,99 BCH hoặc hơn 87 nghìn đô la theo giá BCH hiện tại. Địa chỉ Wikileaks litecoin (LTC) có 140 LTC hoặc hơn 21.000 đô la tiền quyên góp litecoin. 76,87 zcash không được che chở (ZEC) đã được gửi đến địa chỉ Wikileaks trị giá 4.350 đô la hôm nay.

Thẩm phán Vương quốc Anh từ chối yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ đối với Julian Assange, Wikileaks nắm giữ 800 nghìn đô la tiền điện tử

Wikileaks cũng chấp nhận chuyển khoản riêng tư của zcash (ZEC) và monero (XMR). Liên quan đến các khoản quyên góp ethereum (ETH), tổ chức đã thu được hơn 89 ether hoặc hơn 87.000 đô la bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái ETH ngày nay.

Kể từ khi bị bắt vào năm 2019, Assange đã dành thời gian tại Nhà tù Belmarsh an ninh cao. Nếu Assange bị dẫn độ sang Mỹ, anh ta phải đối mặt với 18 tội danh tấn công mạng vì hack hệ thống máy tính của chính phủ. Assange cũng bị buộc tội gián điệp và tổng hợp các cáo buộc của Hoa Kỳ có thể khiến Assange nhận bản án 175 năm tù.

Thẩm phán Vương quốc Anh từ chối yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ đối với Julian Assange, Wikileaks nắm giữ 800 nghìn đô la tiền điện tử

Trong số tất cả các khoản quyên góp tiền điện tử mà Wikileaks đã nhận được, hầu hết các đồng tiền này đã được giữ trong một thời gian dài. Trong tổng số 24,21 BTC quyên góp được gửi đến tổ chức phi lợi nhuận, cho đến nay, Wikileaks mới chỉ chi 4,55 BTC (140 nghìn đô la) và nhiều đồng tiền khác cũng đã được giữ lâu dài.

Không biết Wikileaks có bao nhiêu zcash (ZEC) và monero (XMR) được bảo vệ đã được gửi đi, nhưng các địa chỉ hiển thị các khoản quyên góp mà chúng ta có thể thấy, cho thấy rằng tổ chức này đang nắm giữ hơn 800.000 đô la quyên góp tiền điện tử ngày nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây