Thang độ xám tạo ra một lượng mua Bitcoin khổng lồ, nhưng BTC lại tăng ‘Meh’

0
1271

Mặc dù nó được cho là có khả năng hoạt động như nhiên liệu tăng, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Grayscale Investments đã thêm hàng nghìn bitcoin (BTC) vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – nhưng giá tiền điện tử của một người vẫn tiếp tục di chuyển trong phạm vi bình thường hiện nay của anh ta . (Cập nhật vào ngày 20 tháng 1: cập nhật in đậm.)

Hôm qua, các khoản đầu tư Grayscale nắm giữ BTC đã tăng 16.240 BTC, từ 616.560 BTC lên 632.800 BTC (23,5 tỷ USD), theo bybt.com. Theo giá hiện tại của bitcoin, điều này có nghĩa là họ đã tăng thêm gần 602,5 triệu USD.

Grayscale Makes a Huge Bitcoin Purchase, But BTC Goes 'Meh' (UPDATED) 102


Nguồn: bybt.com
Công ty đã trả 36.280 USD một chiếc, tương đương tổng cộng 589,2 triệu. Tổng khối lượng giao dịch BTC trên các sàn giao dịch do Coingecko.com theo dõi đạt gần 51 tỷ USD vào ngày hôm qua.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, bitcoin hầu như không nhúc nhích. Vào lúc 14:53 UTC vào thứ Ba, bitcoin đang giao dịch ở mức 37.073 USD và tăng gần 2% trong một ngày và 11% trong một tuần. Trên thực tế, trong phần lớn bảy ngày qua, nó đã được giao dịch trong phạm vi 34.500 USD – 37.500 USD – một chuyển động vẫn không bị xáo trộn bởi giao dịch mua Grayscale.

Người sáng lập Crypto-TA.nl, Crypto Ed, nhận xét: “Trong khi BTC đang hợp nhất, Grayscale không ngừng lấy tất cả số BTC mà họ có thể nhận được. “24 giờ qua họ đã thêm 16 nghìn BTC nữa vào số cổ phiếu nắm giữ của mình. Số 24 giờ tăng lớn nhất trong 7 tháng qua và vẫn có những người giảm giá”, ông nói thêm.

Như đã được báo cáo ngày hôm qua, các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư lớn JPMorgan đã tuyên bố rằng giá của BTC có thể giảm thêm hoặc vượt qua mức 40.000 USD liên quan một lần nữa và triển vọng có thể được xác định bởi mô hình nhu cầu đối với tương lai BTC và Grayscale Bitcoin Trust. Họ cho biết, để sự đột phá xảy ra, dòng chảy vào Trust có thể sẽ cần phải duy trì tốc độ 100m một ngày trong những ngày và tuần tới.

Việc không có phản ứng về giá đối với tiền thông minh xuất hiện dường như đã gây khó khăn cho khá nhiều cư dân Cryptoverse, với nhiều lý thuyết đưa ra lý do tại sao điều này lại xảy ra như vậy. Nhà giao dịch tiền điện tử Loma đã tweet rằng “hoặc họ đã mua phần đầu hoặc hầu hết các bạn đều sai và chu kỳ tăng giá này không ở đâu gần hoàn thành”, thêm vào, “Tôi sẽ hợp tác với GrayScale trong lần này.”

Theo Marc van der Chijs, doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử và đồng sáng lập công ty VC First Block Capital, một khả năng là các quỹ đầu cơ đã mua vào Grayscale 6 tháng trước với giá NAV (Giá trị tài sản ròng) hiện đang bán các vị trí của họ với NAV cộng với phí bảo hiểm, và sau đó chuyển khoản đầu tư của họ với các đơn vị mới trong quỹ.

“Đây là một dòng vốn ròng nhưng nó chủ yếu ảnh hưởng đến phí bảo hiểm Grayscale đó. Hơn hết, có thể vẫn còn rất nhiều người bán (bán lẻ) hài lòng với lợi nhuận mà họ đã kiếm được cho đến nay và không thể xử lý sự biến động, hoặc bởi vì những người đang lo lắng về Tether FUD đang diễn ra trên Twitter “, anh ấy nói với Cryptonews.com và nói thêm rằng” điều đó có nghĩa là tiền đang thay đổi từ tay yếu thành mạnh, điều này đang tăng giá và sẽ sớm dẫn đến một sự bứt phá mới. “

Redditors cũng đã chia sẻ một số giả thuyết: ‘Shushani’, ví dụ, đề xuất rằng việc mua hàng được thực hiện qua quầy (OTC) thay vì thông qua các sàn giao dịch và rằng công ty đã mua nó trực tiếp từ cá voi hoặc thợ mỏ, với thêm “simplelifestyle” tay yếu, người mới, đầu gấu, bán khống, người giao dịch trong ngày, người đánh bạc và đầu cơ “cho người bán tiềm năng. Trong khi ‘Jayfree138’ đồng ý một phần, họ nói thêm rằng mọi người cũng đã bán để chốt lời và thanh toán chi phí hàng tháng. Trong khi đó, ‘Illewsor’ cho rằng khi mua OTC, “cú sốc nguồn cung giảm khá nhiều trước khi được phản ánh vào giá.”

Trong khi đó, nhà phân tích và nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo tuyên bố rằng việc hợp nhất thực sự là lành mạnh và việc loại bỏ những người mua yếu ớt và sợ bỏ lỡ (FOMO) là một điều có lợi, cũng như loại dây buộc được thảo luận nhiều gần đây (USDT) FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ).

Điều cũng đáng chú ý trên Cryptoverse là có bao nhiêu người bình luận bày tỏ sự khó chịu của họ khi một thực thể sở hữu quá nhiều BTC.

Ngoài ra, theo Báo cáo trạng thái mạng lưới gần đây của Coin Metrics, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu trung bình trong 7 ngày của BTC (SOPR) đã đạt mức 1,05 vào ngày 9 tháng 1, mức thường báo hiệu một sự điều chỉnh sắp tới – và một mức tiếp theo một ngày sau đó, với BTC giảm từ mức 41.000 USD xuống mức 31.000 USD. Họ cho biết: “SOPR đã phục hồi về mức 1.017, một phạm vi lành mạnh hơn. SOPR cao báo hiệu rằng rất nhiều BTC đang được bán để kiếm lời và sự sụt giảm sắp xảy ra; SOPR thấp báo hiệu rằng những người nắm giữ đang bán lỗ, cho biết thời điểm tốt để mua; và SOPR bằng 1 báo hiệu điểm đến hạn từ bán có lãi sang bán lỗ.

Hơn nữa, theo khảo sát quản lý quỹ hàng tháng của Bank of America (BofA), các nhà đầu tư có tổng cộng 561 tỷ USD nói rằng bitcoin dài là giao dịch đông đúc nhất trong tháng 1, vượt qua vị trí dài đối với các công ty công nghệ, lần đầu tiên kể từ năm 2017, Bloomberg đưa tin. Các nhà đầu tư này nhận thấy các dấu hiệu cho thấy các vị thế mua BTC đang “đạt đến mức chưa từng có, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ và các tổ chức có tên tuổi tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây