Thanh niên Nigeria ủng hộ đất nước này lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm Bitcoin của Google

0
2222

Nigeria, một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới, gần đây đã nổi lên là quốc gia có số lượng tìm kiếm bitcoin cao nhất trên toàn cầu, theo dữ liệu của Google Trends. Dữ liệu cho thấy quốc gia Tây Phi có điểm tìm kiếm là 100, cao hơn gấp đôi so với đối thủ gần nhất.

Sở thích theo hướng thanh niên


Theo một báo cáo địa phương, việc Nigeria vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm bitcoin báo hiệu sự tiện ích ngày càng tăng của tiền điện tử ở quốc gia đó. Báo cáo cũng giải thích rằng giới trẻ của đất nước là lực lượng quyết định đằng sau sự gia tăng tìm kiếm bitcoin này. Khẳng định này được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Ihenyen, chủ tịch mới của các Bên liên quan trong Hiệp hội Công nghệ Blockchain Nigeria (SIBAN).

Nigerian Youth Propels the Country to the Top of Google Bitcoin Search Rankings

Trong phản ứng của mình trước tình trạng mới của Nigeria, Ihenyen khẳng định điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với một quốc gia có “độ tuổi trung bình là 18,4”. Ông cho rằng trong một kịch bản như vậy, “sự quan tâm đến bitcoin và việc áp dụng nó nên được mong đợi.”

Như dữ liệu của Google Xu hướng xác nhận, sự quan tâm của người Nigeria đối với bitcoin cũng được phân cấp với Delta State được xếp hạng đầu tiên ở quốc gia đó. Lagos, “thành phố đông dân nhất” ở Châu Phi được xếp hạng 17 xa xôi. Theo nhà lãnh đạo SIBAN, sự phân cấp quyền lợi này cho thấy rằng BTC được giới trẻ coi là “đại diện cho việc dân chủ hóa quyền tiếp cận của cải toàn cầu”.

Lãi suất phi tập trung


Trong khi đó, Ihenyen chỉ ra rằng trong khi sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin đang được giữ ở các quốc gia như Hoa Kỳ, thì mối quan tâm đối với BTC “ở Nigeria cũng được phân cấp như chính tiền điện tử”. Chủ tịch SIBAN giải thích:

Người Nigeria đang trải qua mức độ bao gồm tài chính mà nhiều người đã mong đợi quá lâu. Tự do tiền tệ là một thứ mạnh mẽ, đặc biệt là trong nền kinh tế kỹ thuật số, không biên giới. Cho dù là chuyển tiền, thương mại điện tử, giao dịch bitcoin, ngày càng có nhiều người Nigeria quan tâm đến bitcoin hàng ngày.

Theo Ihenyen, sự quan tâm ngày càng tăng này không thể bị dừng lại nhưng “liệu ​​nó có thể được tối đa hóa và quản lý”. Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý do đó nên tìm kiếm các cách để tối đa hóa và quản lý mối quan tâm này thay vì “tìm kiếm nút đỏ”.

Trong khi đó, dữ liệu của Google Xu hướng cũng cho thấy có thêm hai quốc gia châu Phi là Nam Phi (2) và Ghana (5) lọt vào top 5 của bảng xếp hạng. Quốc gia châu Phi có thứ hạng cao nhất tiếp theo góp mặt trong danh sách là Kenya ở vị trí thứ 14.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây