Theo dõi dòng chảy Bitcoin Grayscale để biết các dấu hiệu đột phá 40 nghìn USD – JPMorgan

0
1082

Do bitcoin (BTC) hiện dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi, nó có thể giảm thêm hoặc đẩy qua mức 40.000 USD một lần nữa – với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có thể là một yếu tố quyết định.

Sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 USD vào đầu tháng 1, vào tuần trước, bitcoin đã giảm xuống gần 30.000 USD trước khi quay trở lại mức 40.000 USD và sau đó điều chỉnh thấp hơn một lần nữa, – và có thể còn thua lỗ nữa, được thúc đẩy bởi “xu hướng- Theo Bloomberg, theo các nhà đầu tư “rời khỏi thị trường, theo các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co., trừ khi nó sớm vượt qua mức này, Bloomberg đưa tin.

Các chiến lược gia nói rằng triển vọng trên thực tế sẽ được xác định bởi mô hình nhu cầu đối với hợp đồng tương lai BTC và Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale 22,9 tỷ USD, tuy nhiên, thêm rằng:

“Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ cần phải duy trì tốc độ [USD] 100 triệu mỗi ngày trong những ngày và tuần tới để sự đột phá như vậy xảy ra.”

Theo dữ liệu do bybt.com cung cấp, dòng tiền Trust đạt hơn 5.000 BTC (181 triệu USD) vào thứ Sáu. Trong khi đó, Grayscale thông báo rằng họ đã “huy động được 700 triệu đô la Mỹ vào dòng sản phẩm của mình”, với ngày 15 tháng 1 là “ngày tăng tài sản đơn lẻ lớn nhất từ ​​trước đến nay”, thêm vào đó “động lực từ Q4 dường như đang tăng nhanh vào năm mới.”

Watch Grayscale Bitcoin Inflows for the USD 40K Breakout Signs - JPMorgan 102


Nguồn: bybt.com
Grayscale Bitcoin Trust vào năm 2020 đã tăng từ 1,8 tỷ USD lên 17,5 tỷ USD AUM (tài sản được quản lý), theo báo cáo của công ty, với mức đầu tư trung bình hàng tuần trong quý trước là 217,1 triệu USD. Công ty đã nhận được 3,3 tỷ USD dòng vốn chảy vào chỉ trong quý 4 năm 2020, với các tổ chức, do các nhà quản lý tài sản chi phối, chiếm phần lớn – 93%.

Vào quý 4 năm 20, dòng tiền bitcoin vào khoảng 194% số BTC đã khai thác, Grayscale cho biết vào tuần trước, ước tính rằng “Vào năm 2020, chúng tôi đã thấy các tổ chức thêm bitcoin vào bảng cân đối của họ – vào năm 2021, chúng tôi có thể thấy các quốc gia cũng làm theo.”

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết dòng đầu tư tổ chức vào Grayscale Trust sẽ giúp kéo dài đà tăng, như đã từng xảy ra vào cuối tháng 11 khi mức thử nghiệm là 20.000 USD. Một trong số họ, Nikolaos Panigirtzoglou, nói thêm rằng Grayscale Trust, sau khi đóng cửa trong hai tuần, đã thấy dòng tiền 200 triệu USD chỉ trong hai ngày vào tháng Giêng – phù hợp với những gì đã thấy vào tháng Mười Hai.

Tuy nhiên, trước sự biến động của bitcoin và sự sụt giảm gần đây, Michael O’Rourke, chiến lược gia thị trường trưởng tại JonesTrading, được Bloomberg trích dẫn nói rằng nó “sẽ là một lá cờ đỏ cho các nhà đầu tư nếu một công ty mua tài sản tài chính cho các mục đích đầu cơ không liên quan đến họ. kinh doanh cốt lõi. “

Trong cả hai trường hợp, chỉ hai tháng sau, chúng ta đang nói về việc tăng gấp đôi con số tháng 11, với bitcoin dao động quanh mức 36.000 USD ngày hôm nay. Vào lúc 11:01 UTC, tiền điện tử số một thế giới đang giao dịch ở mức 36.228 USD. Nó tăng 4% trong một ngày, 2% trong một tuần và 57% trong một tháng.

Điều đó nói rằng, dường như có cả sự không chắc chắn trong ngắn hạn và sự lạc quan trong dài hạn liên quan đến giá bitcoin.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis Nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell có “sự không chắc chắn đáng kể về giá trong vài tuần tới cho đến khi điều kiện thanh khoản hiện tại trên các sàn giao dịch bình thường hóa và chúng tôi tìm hiểu xem liệu người mua mới nắm giữ hay bán”. Ông cho biết trong một Báo cáo của Market Intel vào thứ Sáu, sự biến động có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn, với những người mua mới có thể thúc đẩy sự biến động giá trong trung hạn – nếu họ bán, giá sẽ giảm. Gradwell cho biết, mặc dù dòng tiền bitcoin vào các sàn giao dịch thấp (và cao đối với các loại tiền điện tử khác), nhưng dường như có sự tích lũy thanh khoản bitcoin ngắn hạn trên các sàn giao dịch.

Watch Grayscale Bitcoin Inflows for the USD 40K Breakout Signs - JPMorgan 103
Watch Grayscale Bitcoin Inflows for the USD 40K Breakout Signs - JPMorgan 104

Trong khi đó, giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, Scott Minerd đã nói lại vào tháng 12 rằng bitcoin phải có giá trị khoảng 400.000 USD, sau đó là một tweet gần đây về một đợt pullback dự kiến, vì chúng ta đang “chuyển sang một cơn điên đầu cơ.” Vào thứ Sáu, anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng, khi chúng ta thấy sự gia tăng quan tâm đến bán lẻ, một số cửa hàng tiền điện tử không thể đáp ứng nhu cầu, vì vậy họ bắt đầu hạn chế đơn đặt hàng – chẳng hạn như cảnh báo gần đây của eToro. Nhưng nó cũng có nghĩa là “tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn nhiều”, ông nói. “Mức giá 400.000 USD mà tôi đã nói đến dựa trên nguồn cung vàng trên thế giới và tiền điện tử theo nhiều cách hấp dẫn hơn vàng.” Ông cũng tiết lộ rằng “trong một số quỹ riêng của chúng tôi, chúng tôi đã mua” bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây