Thí điểm khí liên kết có thể dẫn đến lợi ích khổng lồ cho các thợ đào Bitcoin của Nga

0
2082

Những người khai thác Bitcoin (BTC) của Nga có thể gặp phải một cơn gió lớn, thân thiện với môi trường bất ngờ nếu một thí điểm dẫn dắt những gã khổng lồ năng lượng của quốc gia chấp nhận khai thác tiền điện tử ngay lập tức.

Các chi tiết khác đã được tiết lộ về một nhà máy do chi nhánh dầu mỏ của Gazprom, Gazprom Neft điều hành, vào cuối năm ngoái, công ty đã mời các thợ mỏ đến mở cửa hàng tại một mỏ dầu ở vùng Khanty-Mansi. Các thợ mỏ đã làm việc với nỗ lực khai thác Bitcoin kéo dài một tháng.

Bơm dầu từ các mỏ như thế này tạo ra khí liên kết – không phải mục tiêu dự kiến ​​của việc khai thác dầu.

Thông thường, khí như vậy được bùng phát – về cơ bản chỉ được đốt cháy – giải phóng các chất ô nhiễm vào bầu khí quyển. Nhưng khí đồng hành cũng có thể được chuyển hóa tại chỗ thành năng lượng điện. Và với thực tế là khu vực Khanty-Mansi có vị trí thuận tiện (từ góc độ khai thác) ở Tây Siberia, nổi tiếng với mùa đông băng giá, chi phí làm mát cũng thấp trong khu vực.

Theo Ugra-News, phi công đang thấy Gazprom Neft cung cấp đủ năng lượng để cho phép thiết lập 150 thiết bị Antminer ASIC S9 để khai thác khối lượng 1,8 BTC (64.000 USD) trong khoảng thời gian một tháng, sử dụng năng lượng được cung cấp bởi 49.500 mét khối của khí liên kết. Công ty con của Gazprom đã thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng.

Các phương tiện truyền thông nói rằng “ước tính sơ bộ” từ năm 2020 cho thấy rằng vào năm 2020, khoảng 34 tỷ mét khối khí đồng hành đã được sản xuất trong khu vực vào năm ngoái.

Các công nhân khai thác tại mỏ dầu đã trả “ít hơn 0,04 USD” cho mỗi kW năng lượng. Theo dữ liệu của Global Petrol Price, các doanh nghiệp thường phải trả ít nhất gấp đôi số tiền đó cho điện năng trung bình ở những nơi khác trong nước.

Nhưng các phân nhánh của phi công có thể còn lớn hơn, vì phi công đang ở giai đoạn đầu và có ít nhất chín mỏ dầu như vậy trong khu vực. Các phương tiện truyền thông báo cáo Natalya Komarova, Thống đốc lâu năm của Okrug tự trị Khanty-Mansiysk, và một cựu nghị sĩ, nói rõ,

“Khu vực này có một số lợi thế cạnh tranh để lưu trữ [thợ đào tiền điện tử]. Trong số các yếu tố thuận lợi là nhiệt độ không khí thấp, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, sự sẵn có của các lô đất đáp ứng các yêu cầu cơ bản về vị trí của các trung tâm [khai thác], hệ thống hạ tầng viễn thông và giao thông. ”

Phi công cũng nhận được sự ủng hộ trong quốc hội từ những người như Pavel Zavalny, chủ tịch ủy ban năng lượng quốc hội – một người cũng là Chủ tịch Hiệp hội Khí đốt Nga. Zavalny đã được trích dẫn nói, mặc dù có một số cảnh báo về việc sử dụng tiềm năng khác của tình trạng pháp lý của tiền điện tử và mã thông báo,

“Khai thác tiền điện tử là một trong những cách để kiếm tiền từ điện giá rẻ ở những nơi có thặng dư hoặc nơi chi phí sản xuất điện cao hơn giá thị trường. Trong trường hợp này, sẽ hợp lý hơn về mặt kinh tế nếu kiếm tiền từ bitcoin và đổi nó lấy hàng hóa vật chất để đổi lấy. Đây là một cách cạnh tranh để kiếm tiền từ điện năng tạo ra ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây