Thị trường Darknet lớn cho thẻ bị đánh cắp đóng cửa sau khi kiếm được hơn 1 tỷ đô la bằng Bitcoin

0
1890

Thị trường lâu nhất dành cho thẻ tín dụng bị đánh cắp trên darknet đã thông báo đóng cửa các dịch vụ của nó. Quản trị viên của Joker’s Stash, được thành lập vào năm 2014, tuyên bố rằng trang web sẽ bị gỡ xuống vào tháng Hai.

Trang web đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la BTC ‘Trong những năm qua,’ yêu cầu một công ty nghiên cứu bảo mật


Theo thông báo được đưa ra thông qua diễn đàn của mình, quản trị viên được gọi là “Jokerstash” đã nói rằng “đã đến lúc chúng tôi phải ra đi mãi mãi.” Người dùng của Stash có thể chi tiêu số dư tài khoản của họ cho đến ngày 15 tháng 2, trước khi quản trị viên tiến hành “xóa tất cả các máy chủ và bản sao lưu của chúng tôi”.

Jokerstash đã nói rõ rằng họ sẽ “không bao giờ mở lại.” Tuy nhiên, quản trị viên không cung cấp thêm chi tiết về động cơ đằng sau việc đóng cửa.

Theo các số liệu được tiết lộ bởi Gemini Advisory, trang web đã là một trong những thị trường có lợi nhuận cao nhất trên darknet. Báo cáo cho biết trong những năm qua, Joker’s Stash đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la doanh thu từ bitcoin (BTC).

Những lý do có thể có đằng sau sự đóng cửa của Thị trường


Mặc dù thông báo đóng cửa không tiết lộ chi tiết về lý do đằng sau quyết định này, nhưng Gemini Advisory có một số giả thuyết. Một trong số đó là đợt tăng giá đột biến gần đây của bitcoin trên các thị trường, vì Jokerstash là người ủng hộ bitcoin sớm. Công ty chi tiết:

Nam diễn viên này đã có khả năng nằm trong số những tội phạm mạng giàu có nhất, và mức tăng đột biến có thể đã nhân lên gấp bội tài sản của họ, giúp họ kiếm đủ tiền để nghỉ hưu. Tuy nhiên, lý do thực sự đằng sau việc đóng cửa này vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, áp lực của FBI và Interpol đối với thị trường có thể đã tạo thêm sức nặng cho quyết định của quản trị viên. Vào năm 2020, cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ các miền web và địa chỉ chuỗi khối liên kết với Joker’s Stash. Quản trị viên cũng tuyên bố đã bắt được coronavirus vào tháng 10.

Trong năm qua, Gemini Advisory tuyên bố rằng thị trường darknet đã thêm hơn 40 triệu bản ghi thẻ bị đánh cắp mới, hầu hết trong số đó là từ các giao dịch thực tại một điểm bán hàng. Trong khi đó, dữ liệu thanh toán trực tuyến bị đánh cắp đến từ các vi phạm Magecart hoặc các sự cố lừa đảo.

Vào ngày 12 tháng 1, news.Bitcoin.com đã báo cáo rằng các nhà chức trách ở bảy quốc gia và Europol đã cùng nhau hạ gục Darkmarket, một trong những thị trường darknet lớn nhất. Hành động được thực hiện sau khi người điều hành thị trường bị cáo buộc bị bắt ở Đức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây