Thị trường tiền điện tử nhảy vào sự chấp thuận của OCC cho các ngân hàng sử dụng Blockchain

0
2615

Giá tiền điện tử đã tăng vọt vào tối thứ Hai sau khi Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) ban hành một lá thư chấp thuận cho các ngân hàng Hoa Kỳ sử dụng các mạng blockchain công cộng.

Ether (ETH, + 8,87%) đã tăng gần 12% vào ngày phát hành bức thư, do sự thống trị của Ethereum như một giao thức thanh toán stablecoin và bitcoin (BTC, + 8,99%) đã tăng 5%. Cả hai loại tiền điện tử hàng đầu gần như đã kiểm tra lại hoàn toàn các khoản lỗ vào tối Chủ nhật .

Justin Yashouafar, đối tác quản lý của Blockhead Capital có trụ sở tại Santa Monica cho biết: “Sau một loạt các tin tức tiêu cực về quy định, các nhà đầu tư rất vui khi thấy tin tức tích cực về quy định cho phép stablecoin và blockchain công khai tích hợp vào lĩnh vực ngân hàng truyền thống.

Bức thư gửi đến các ngân hàng quốc gia và các hiệp hội tiết kiệm liên bang tham gia với tư cách là các nút trên blockchain và lưu trữ hoặc xác thực các khoản thanh toán được thực hiện bằng tài sản kỹ thuật số gốc hoặc stablecoin.

Bức thư của OCC trái ngược với một  dự luật được  đưa ra trong phiên họp Quốc hội Hoa Kỳ vừa qua yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin phải có điều lệ ngân hàng. Đề xuất chống stablecoin mạnh mẽ đó đã dẫn đến hàng trăm nghìn đô la quyên góp được gửi đến nhóm vận động tiền điện tử hàng đầu Coin Center.

Vào giữa tháng 12, Bộ Tài chính đã đề xuất các quy tắc nâng cao về khách hàng của bạn (KYC) đối với những người dùng tiền điện tử của Hoa Kỳ muốn chuyển tài khoản nắm giữ của họ từ một sàn giao dịch sang ví cá nhân của họ.

Yashouafar ghi nhận những phản ứng tích cực của bitcoin và ether hôm thứ Hai được theo sau bởi sự tăng giá từ các mã thông báo gốc cho các mạng hỗ trợ stablecoin khác, chẳng hạn như Algorand và Solana, cả hai đều hỗ trợ hai stablecoin lớn nhất: dây buộc (USDT, + 0,11%) (USDT ) và stablecoin USDC (USDC, -0,06%) Circle.

Tuy nhiên, trong khi giá ether và algorand (ALGO, + 10,32%) “phản ứng ngay lập tức với tin tức,” Yashouafar chỉ ra rằng Solana thì không.

Bitcoin đã tăng gần 13% vào năm 2021 ở lần kiểm tra cuối cùng, giao dịch đạt trên 32.500 đô la. Ether đang giao dịch ngay dưới 1.100 đô la, thấp hơn gần 25% so với mức cao kỷ lục của nó là 1.448 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây