Thiết bị đào ethereum Palit GeForce RTX 3070 GameRock

0
1148

Cơn sốt gần đây về khai thác GPU cho Ethereum và dẫn đến sự thiếu hụt dòng Nvidia RTX 30 cũng như khá nhiều thứ khác có hiệu suất khai thác tốt cho Ethash đang ở chế độ bật đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng sử dụng một số GPU Palit GeForce RTX 3070 GameRock và xây dựng một giàn khai thác GPU 6x bằng cách sử dụng chúng để khai thác ETH, vì vậy dưới đây chúng tôi chia sẻ một số điều thú vị bao gồm hashrate khai thác Ethereum mà chúng tôi có và các cài đặt được tối ưu hóa cho RTX 3070 và cụ thể hơn là dòng GameRock từ Palit mà chúng tôi đã sử dụng. Như bạn có thể thấy từ bức ảnh trên, GameRock hơi hào nhoáng về mặt thiết kế do bề mặt chiếu sáng RGB lớn. Một tính năng có thể được một game thủ quan tâm, nhưng hoàn toàn không được yêu cầu bởi thợ đào vì nó không có gì khác biệt về mặt hiệu suất. Tuy nhiên, tin tốt là bộ làm mát của GPU GameRock từ Palit có diện tích bề mặt lớn và hoạt động rất tốt trong việc giữ cho mọi thứ mát mẻ và các quạt cũng là loại ổ bi kép và hoạt động thực sự tốt.

Một GPU Palit GeForce RTX 3070 GameRock được tối ưu hóa duy nhất có thể thực hiện dễ dàng hơn 60 MHS một chút với một chút tinh chỉnh với sự trợ giúp của phần mềm MSI Afterburner. Với mức TDP chỉ bằng 55% hoặc gần một nửa mức sử dụng năng lượng tiêu chuẩn, các card màn hình này hoạt động thực sự tốt khi khai thác Ethereum (ETH) liên quan đến một chút ép xung cho bộ nhớ video – +1100 MHz. Việc sử dụng điện năng giảm dẫn đến hiệu suất GPU thấp hơn, nhưng RTX 3070 thừa khả năng sử dụng bộ nhớ GDDR6 nhanh mà nó có với bus bộ nhớ rộng 256-bit đầy đủ để giúp bạn khai thác thuật toán Ethash khoảng 60,6 MHS. Không cần ép xung hoặc ép xung GPU, mặc dù để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng hơn nữa, bạn cũng có thể thử giảm điện áp hoạt động của GPU xuống một chút, mặc dù không thực sự cần thiết (có thể tiết kiệm đến khoảng 100W điện năng sử dụng cho toàn bộ giàn máy).

Vì vậy, với quạt làm mát được đặt ở 75% và TDP là 55% với +1100 MHz cho bộ nhớ video, bạn sẽ có được khả năng khai thác GPU cực kỳ mát mẻ và hiệu quả năng lượng ở hơn 60 MH với tổng mức tiêu thụ điện năng hơi nhỏ so với 1000W ở tường (có thể phụ thuộc vào hiệu suất PSU) hoặc hơn 360 MH một chút đối với giàn khai thác GPU 6x sử dụng thẻ video Palit GeForce RTX 3070 GameRock. Ảnh chụp màn hình cho hashrate với việc sử dụng PhoenixMiner 5.4c mới nhất và khai thác Ethash trên NiceHash…

Điều duy nhất có thể tốt hơn RTX 3070 là RTX 3060 Ti (trong phạm vi giá / hiệu suất đó), tuy nhiên, 3060 Ti thậm chí còn khó kiếm hơn do giá thấp hơn một chút và hiệu suất khai thác tương tự đối với Ethereum (ETH) . Lý do là RTX 3060 Ti có cùng bộ nhớ GDDR6 như RTX 3070, nhưng có một GPU bị lược bỏ một chút. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến việc khai thác Ethereum vì GPU trên RTX 3060 Ti vẫn quản lý thực sự tốt ngay cả khi có ít hơn 1000 lõi CUDa. Xin lưu ý rằng RTX 3060 không phải là một giải pháp thay thế vì không giống như bus bộ nhớ 256 bit mà Ti có, phiên bản không phải Ti thông thường chỉ có bus bộ nhớ 192 bit và tốc độ băm bị ảnh hưởng như vậy, vì vậy không có 60 MH trên các mẫu không phải Ti!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây