Thợ mỏ Trung Quốc di cư đến các khu vực Bắc Âu, Cơ quan khai thác cho biết Di cư theo tỷ lệ băm là một trong những ‘sự phát triển lớn nhất’

0
861

Trung Quốc là nơi tập trung nhiều công nhân khai thác bitcoin nhất trên toàn thế giới với ước tính lưu ý rằng nước này chiếm khoảng 50-65% hashrate toàn cầu. Tân Cương, khu tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bề ngoài chứa 35% hàm băm. Tuần này, một báo cáo khu vực từ Trung Quốc và tuyên bố của người đứng đầu hoạt động của Genesis Mining cho thấy rằng các thợ mỏ Trung Quốc đang di cư từ khu vực này sang các nước Bắc Âu như Thụy Điển và Na Uy.

Mới đây, news.Bitcoin.com, đã đưa tin về các vấn đề điện ở Trung Quốc mà các công ty khai thác bitcoin ở nước này hiện đang giải quyết do thiếu than. Trong báo cáo, nó lưu ý rằng bản đồ Chỉ số Tiêu thụ Điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) cho thấy Trung Quốc vẫn chiếm 65% hashrate ngày hôm nay. Tuy nhiên, một thành viên trong nhóm từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF) giải thích với news.Bitcoin.com rằng bản đồ CBECI không được cập nhật và sẽ được cập nhật vào năm 2021.

Trở lại vào tháng 7, người ta nói rằng Trung Quốc đang dần mất tập trung vào sức mạnh băm bitcoin và quốc gia này đã giảm xuống còn 50%. Báo cáo hashrate được viết bởi Bitooda cho biết công suất khai thác bitcoin của Hoa Kỳ đã tăng lên 14% trong những tháng gần đây. Iran chiếm 8%, Canada, 7%, Iceland 2%, và Nga và Kazakhstan cũng chiếm 8% tỷ lệ băm của thế giới.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, người phụ trách chuyên mục tài chính của 8btc, Iyke Aru, giải thích rằng các thợ đào bitcoin Trung Quốc đang chuyển từ Trung Quốc sang các nước Bắc Âu.

Aru nói chi tiết rằng trong những ngày đầu, các thợ đào bitcoin ở Trung Quốc rất thích việc thiếu các quy định và mức giá điện cực kỳ rẻ từ quốc gia này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Aru nói rằng chính phủ cộng sản Trung Quốc đã triển khai “các cơ quan quản lý” và “các biện pháp nghiêm ngặt đối với tiền điện tử” và hoạt động khai thác ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng.

“Khai thác Bitcoin đang dần thay đổi cơ sở,” báo cáo của Aru lưu ý. “Từ việc tập trung ở Trung Quốc, các thợ mỏ đã bắt đầu di cư dần dần nhưng ổn định sang các quốc gia có điều kiện thân thiện hơn cho ngành của họ.”

Philip Salter, người đứng đầu hoạt động của Genesis Mining đã chứng thực tuyên bố của Aru về việc các thợ mỏ Trung Quốc chuyển đến Bắc Âu. Salter nhấn mạnh rằng việc di cư của thợ đào ở Trung Quốc là một trong những “bước phát triển lớn nhất” trong ngành bitcoin hiện tại. Người đứng đầu hoạt động của Genesis Mining nói rằng phong trào này là do các thợ mỏ đang tìm kiếm sự an toàn tài chính và “sự ổn định chính trị”.

“Có một sự thay đổi chiến lược rất quan trọng từ khai thác ở Trung Quốc sang khai thác ở các nước phương Tây như Thụy Điển khi các nhà đầu tư Bitcoin trở nên công khai hơn và muốn có sự ổn định và an toàn quan trọng hơn,” Salter chi tiết.

Báo cáo của Aru tiếp tục nhấn mạnh những cuộc đấu tranh về điện gần đây Các thợ đào bitcoin của Trung Quốc từ tỉnh Vân Nam đã phải đối mặt trong thời gian gần đây. Hơn nữa, bởi vì Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử, nó có “những vấn đề phức tạp đối với những người khai thác, những người không thể dễ dàng chuyển đổi Bitcoin khai thác của họ thành tiền pháp định để thanh toán cho các dịch vụ như điện”.

Tại các nước Bắc Âu, Aru nói rằng các hoạt động của Trung Quốc bị thu hút bởi “năng lượng xanh thân thiện với môi trường”. Báo cáo của Aru kết luận rằng những lợi ích từ các quốc gia như Thụy Điển và Na Uy đối với Trung Quốc, cùng với những phức tạp từ chính quyền cộng sản, đang “đẩy những người khai thác bitcoin ra khỏi Trung Quốc”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây