Tín hiệu FinCEN Ý định thực thi tiết lộ về Tập đoàn tiền điện tử nước ngoài

0
746

Trong một cú đánh khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tiết lộ kế hoạch bắt buộc báo cáo về việc nắm giữ tiền điện tử trên 10 nghìn đô la được nắm giữ với các nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số nước ngoài. FinCEN, một chi nhánh của Bộ Ngân khố giám sát việc thực thi luật tài chính trong nước, sẽ thực hiện quy tắc mới khi được thông qua.

Cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ thắt chặt các quy định về tiền điện tử


Theo một báo cáo được công bố vào Đêm Giao thừa, các nhà quản lý tài chính dự định sửa đổi Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (FBAR) để bao gồm tiền kỹ thuật số như một loại “tài khoản có thể báo cáo”.

Đề xuất dự định đưa các yêu cầu của FBAR xung quanh việc nắm giữ tiền ảo phù hợp với tiền mặt được giữ bên ngoài Hoa Kỳ. Hiện tại, hồ sơ FBAR chỉ áp dụng cho các cá nhân có tổng cộng $ 10 + trong các tài khoản tài chính nước ngoài; quy tắc miễn tiền điện tử như một tài khoản có thể báo cáo.

FBAR hiện phải bao gồm thông tin chi tiết về tất cả các tài khoản nước ngoài, bao gồm số tài khoản, tên và địa chỉ của ngân hàng nước ngoài và giá trị tối đa được nắm giữ trong một năm tài chính. Bản sửa đổi FinCEN mới nhất hiện sẽ yêu cầu báo cáo tương tự về tất cả các tài sản tiền điện tử được nắm giữ với các doanh nghiệp tiền điện tử nước ngoài.

Đề xuất FinCEN mới nhất nhắm mục tiêu đến việc nắm giữ tiền điện tử trong các tài khoản nước ngoài và có thể sẽ có tác động đáng chú ý nhất đối với người dùng của các sàn giao dịch ngoài Hoa Kỳ như Bitstamp và Bitfinex.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ những thông tin mà chủ sở hữu tiền điện tử sẽ phải nộp, chẳng hạn như địa chỉ ví. Báo cáo cũng để lại chi tiết chính xác về thời điểm FinCEN sẽ thực hiện đề xuất.

Theo các quy tắc hiện tại của FBAR, việc không tuân thủ sẽ bị các hình phạt khác nhau, chẳng hạn như khoản phạt khổng lồ $ 10K đối với các vi phạm không cố ý và lên đến 50% số dư tài khoản không được báo cáo nếu cố tình vi phạm. Nếu sửa đổi FBAR được đề xuất được thông qua, chủ sở hữu tiền điện tử có thể phải chịu các hình phạt tương tự đối với các vi phạm.

Kho bạc Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực giám sát việc nắm giữ và giao dịch tiền điện tử. Chỉ vài tuần trước khi đề xuất đưa tiền điện tử vào các quy tắc FBAR, cơ quan quản lý đã đưa ra một đề xuất báo cáo tiền điện tử hà khắc khác được gọi là quy tắc ví tiền điện tử.

Sáng kiến ​​FinCEN trước đó sẽ buộc các sàn giao dịch lưu trữ thông tin chi tiết về tất cả các khoản chuyển tiền điện tử vượt quá 3 nghìn đô la vào bất kỳ ví không lưu trữ nào và báo cáo các giao dịch trên 10 nghìn đô la cho kho bạc.

Quy tắc ví cho đến nay đã thu hút sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử, trong đó lập luận rằng việc giám sát rộng rãi việc chuyển tiền điện tử như vậy sẽ làm suy yếu quyền riêng tư của họ và kìm hãm sự phát triển trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Các quy tắc FinCEN có thể cản trở việc chấp nhận tiền điện tử


Nếu cả quy tắc ví tiền điện tử và đề xuất FBAR đều được thông qua, người dùng tiền điện tử ở Hoa Kỳ sẽ phải báo cáo các khoản nắm giữ và giao dịch tiền điện tử vượt quá 10.000 đô la bất kể họ ở đâu.

Việc bao gồm các loại tiền kỹ thuật số trong các quy tắc FBAR hiện tại càng làm tăng thêm lo ngại về quyền riêng tư của người dùng và đe dọa ngăn chặn việc chấp nhận tiền điện tử chính thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây