Tin, không nhìn thấy: Các tổ chức vẫn dự đoán giá Bitcoin 100 nghìn đô la

0
829

Mặc dù Bitcoin đã phải vật lộn để đòi lại mức cao gần đây là 42.000 đô la, nhưng dự đoán BTC đạt 100.000 đô la vẫn có thể đạt được đối với một số người.

Mặc dù giá Bitcoin hạ nhiệt trong những ngày gần đây, với tiền điện tử hàng đầu hiện đang dao động quanh mốc 32.000 đô la, nó vẫn thể hiện các chỉ số kỹ thuật mạnh mẽ cũng như mức tăng giá trong 30 ngày gần 40%. Không chỉ vậy, mà ngay cả kể từ khi nó giảm gần đây – đã chứng kiến ​​tài sản kỹ thuật số giảm từ mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập gần đây là khoảng 42.000 đô la so với giá trị hiện tại – tiền điện tử hàng đầu vẫn có màu xanh lục trong 12 tháng qua, cho thấy một giá trị tăng đột biến gần 300%.

Về vấn đề này, kể từ quý 4 năm 2019, một số người chơi tài chính truyền thống đã dự đoán những điều lớn lao đối với Bitcoin ( BTC ), đặc biệt là khi các chính phủ trên toàn thế giới tiếp tục in tiền dưới dạng “gói kích thích kinh tế”. lo ngại về lạm phát ngày càng phổ biến nhưng cũng có thể xảy ra một thảm họa kinh tế có thể dẫn đến suy thoái toàn cầu với tỷ lệ chưa từng có.

Ví dụ, trong quý II năm 2020, nền kinh tế Hoa Kỳ lao dốc với tốc độ chưa từng có, với tổng sản phẩm quốc nội của cường quốc toàn cầu, tính tổng sản lượng hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia, giảm 31,4%.

Trước những diễn biến như vậy – bao gồm cả tỷ lệ tiền được in bởi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đáng báo động – nhiều nhà đầu tư và tổ chức ngân hàng hiện đang bắt đầu nhìn thấy tương lai cho Bitcoin, đặc biệt là như một hàng rào chống lại lạm phát tiền tệ, bất chấp mức độ biến động hiện tại của nó.

Nhiều tổ chức thấy BTC ở mức hơn 100.000 đô la

Đầu năm nay, nhóm chiến lược của megabank JPMorgan Chase của Mỹ, do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu, tuyên bố rằng mục tiêu lý thuyết là $ 146,000 cộng thêm có thể bền vững cho BTC vào cuối năm 2021, thúc đẩy nhận định rằng tiền kỹ thuật số dường như là một ứng cử viên chính cho thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị lâu dài, đặc biệt là đối với cơ sở mới chớm nở của các nhà đầu tư trẻ hơn, am hiểu công nghệ hơn.

Trong một mạch tương tự, dữ liệu mới được phát hành bởi Pantera Capital, một công ty đầu tư và quỹ đầu cơ, nhắc lại cảm xúc của JPMorgan xung quanh BTC, cho thấy rằng hành động giá của nó đang theo sát mô hình Stock-to-Flow, do đó tái khẳng định niềm tin của họ vào sự tấn công của tài sản kỹ thuật số mốc 115.000 đô la vào ngày 1 tháng 8.

Mô hình S2F được phát triển bởi PlanB xem xét các sự kiện giảm một nửa BTC diễn ra khoảng bốn năm một lần và cách chúng đóng vai trò trực tiếp trong việc thúc đẩy giá trị của tiền tệ khoảng sáu tháng sau mỗi chu kỳ. Về mặt này, người ta có thể thấy rằng sau ba lần giảm nửa trước đó, Bitcoin đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Ví dụ: sau khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, giá 1 BTC giữ nguyên ở mức 8.000 đô la, chỉ để vượt qua ngưỡng 15.000 đô la sau đúng sáu tháng.

Ngân hàng Raiffeisen cũng đã sử dụng mô hình S2F trong một báo cáo gần đây để xác định vị trí của Bitcoin trong tương lai gần. Theo nhóm nghiên cứu của công ty, có thể đạt được mục tiêu giá vượt mốc 100.000 USD hoặc thậm chí 1 triệu USD. “Thực tế là hiện nay giá trị đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2020 và động lực vẫn mạnh mẽ, những mức tăng thêm trong tương lai sẽ không làm chúng ta ngạc nhiên”, nghiên cứu viết.

Những người chơi nổi bật khác từ lĩnh vực tài chính truyền thống, những người đã dự kiến ​​những điều to lớn cho BTC trong ngắn hạn bao gồm các cá nhân như Andy Yee, giám đốc chính sách công của Greater China tại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới Visa, người tin rằng cuộc biểu tình này khác với một vào năm 2017, vì nó đánh dấu sự thay đổi từ các mã thông báo có tính đầu cơ cao, không hoạt động sang Bitcoin và Ether ( ETH ).

Tương tự, Thomas Fitzpatrick, người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm thông tin thị trường CitiFX Technicals của gã khổng lồ tài chính Citibank có trụ sở tại Hoa Kỳ, được cho là đã viết trong một báo cáo riêng tư – bị rò rỉ trực tuyến – rằng vào tháng 12, Bitcoin có khả năng tăng quy mô lên mức giá khoảng 318.000 USD.

Dự đoán huyền ảo hay hiện thực sắp xảy ra?

Mặc dù ban đầu, mô hình S2F là một trong số ít các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu sự tăng giá như vũ bão của Bitcoin, nhưng có vẻ như ngày càng nhiều chuyên gia và nhà phân tích bắt đầu thấy đề xuất công nghệ và tiền tệ được đưa ra bởi BTC và các loại tiền điện tử khác.

Sam Tabar, đồng sáng lập của Fluidity – công ty đứng sau nền tảng giao dịch AirSwap – và là cựu trưởng bộ phận chiến lược vốn của Merrill Lynch nói với Cointelegraph rằng mọi người cần nhớ rằng sự lạc quan xung quanh BTC tại thời điểm này không chỉ là một sự lạc quan như suy đoán hiện nay được hỗ trợ bởi chất thực, thêm:“Bitcoin không được cai trị bởi bất kỳ cá nhân hay chính phủ nào. Thay vào đó, nó được cai trị bởi các quy luật đơn giản của cung và cầu. […] Về bản chất, Bitcoin là hai mặt của cùng một đồng xu: Một bên là tiền tệ toàn cầu, và bên kia là vàng kỹ thuật số ”.

Là một đại diện cho một loại tiền tệ toàn cầu, sự xung đột khi mua tiền điện tử đã giảm đáng kể, vì việc mua Bitcoin dễ dàng hơn bao giờ hết. Tương tự, như một đại diện cho vàng, Tabar cho rằng Bitcoin đang được sử dụng như một hàng rào chống lại đô la Mỹ, đặc biệt là khi Tổng thống mới đắc cử Joe Biden muốn thúc đẩy chi tiêu bằng đô la Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế chống lại tác động của COVID- 19 lần khóa.

Cung cấp một phân tích kỹ thuật hơn về lý do tại sao các tổ chức đang đặt cược lớn vào Bitcoin, JP Thieriot, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tài sản Uphold, nói với Cointelegraph rằng không giống như thiên đường giảm giá truyền thống của đồng đô la như vàng và các hàng hóa khác, Bitcoin không có độ co giãn về phía cung.

Ông nhấn mạnh rằng nếu / khi giá vàng đạt đến 3.000 đô la, các mỏ vàng cận biên sẽ một lần nữa bùng cháy, với động lực tương tự có thể áp dụng với dầu và mọi đơn vị tài khoản phi toán học khác. Thieriot tin rằng “Sự thiếu độ co giãn từ phía cung duy nhất có nghĩa là, về mặt giá cả, BTC sẽ phản ứng nhanh hơn những thứ như vàng, đối với các trình điều khiển giống hệt nhau.” Anh ấy nói thêm:“BTC đang trong giai đoạn đầu của quá trình triển khai. Vì nó biến hóa từ sự tò mò ngoài lề thành danh mục đầu tư bắt buộc phải có, nên khá hợp lý khi cho rằng dòng vốn vào sẽ tăng lên. Nếu tôi là một nhà cái, tôi sẽ nói trên / dưới nửa đêm ngày 31 tháng 12 năm 2021 … là 85.000 đô la. “

Cuối cùng, nhu cầu tổ chức ngày càng tăng dường như đang thay đổi thị trường tài sản kỹ thuật số, điều này khiến nhiều ngân hàng đưa ra những dự đoán giá có vẻ kỳ lạ liên quan đến BTC. Ví dụ: nhiều quỹ hiện đang tìm cách tham gia vào trò chơi tiền điện tử và gần đây, công ty Osprey Funds của Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ tung ra giải pháp tiền điện tử không kê đơn của mình, Osprey Bitcoin Trust, có khả năng sẽ cạnh tranh với Grayscale Bitcoin Trust .

Tâm lý nhà đầu tư xung quanh BTC đang ở mức cao

Khi nhìn vào tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin, tiền kỹ thuật số đang ngày càng thể hiện mối tương quan với các chức năng cốt lõi mà các loại tiền fiat truyền thống cung cấp cho người dùng của họ – nghĩa là, nó đã trở thành một đơn vị tài khoản, một tiêu chuẩn thanh toán trả chậm và cuối cùng, một kho lưu trữ giá trị lâu dài hữu hình.

Ngoài ra, trong suốt năm 2020, ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một phương thức giao dịch để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Ví dụ: PayPal – một công ty tự hào có cơ sở thương nhân 28 triệu mạnh – hiện cho phép người dùng mua, bán và lưu trữ tiền điện tử thông qua nền tảng của nó.

Về chủ đề này, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, nói với Cointelegraph rằng tâm lý của người tiêu dùng xung quanh Bitcoin hiện đang rất tăng giá và những người đang ăn mừng sự gia tăng của nhiều loại altcoin và các giải pháp ngoài chuỗi khác là nhờ thành công của họ. tiền điện tử, thêm:“Vua tiền điện tử là lớp cơ sở cho một hệ thống tài chính thay thế mới nổi. Bitcoin đang cung cấp một nền tảng vững chắc cho một loạt các dự án đáng kinh ngạc, một số dự án sẽ thay đổi cơ bản bản chất của tiền vào cuối thập kỷ này ”.

Thieriot tin rằng tình cảm thúc đẩy BTC là kết quả của mức giảm giá tiền tệ chưa từng thấy trước đây được tạo ra bởi phản ứng tiền tệ với COVID-19. Ngoài đầu cơ bán lẻ, ông tin rằng các tập đoàn đang tìm cách bảo vệ rủi ro tiếp xúc với tiền pháp định của họ, rõ ràng là thấy một số lợi thế tương đối của Bitcoin so với các thiên đường truyền thống như vàng và sau đó đã nhảy vào. ”Anh nói thêm.

Cuối cùng, Tabar nhấn mạnh rằng một trong những dấu hiệu gần đây hơn về tình cảm người tiêu dùng ngày càng tăng và sự chấp nhận của tổ chức liên quan đến BTC là các hồ sơ gần đây được thực hiện bởi BlackRock, một tập đoàn quản lý đầu tư đa quốc gia của Mỹ với tài sản 8,7 nghìn tỷ đô la được quản lý tính đến cuối 2020. Xem nhanh các hồ sơ cho thấy việc sử dụng mạnh mẽ ngôn ngữ hướng về tiền điện tử ám chỉ các quỹ của công ty có khả năng tham gia vào “hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây