Tokensoft và Anchorage tạo xBTC trên chuỗi khối Stacks 2.0

0
2195

Tokensoft, một nền tảng thể chế để quản lý an toàn tài sản kỹ thuật số và đưa chứng khoán blockchain đã đăng ký với SEC ra thị trường, hôm nay đã công bố hợp tác với Anchorage, một người giám sát đủ điều kiện, để phát triển xBTC trên Stacks 2.0, một blockchain cho phép các ứng dụng và hợp đồng thông minh trên Bitcoin.

Cùng nhau, họ sẽ cung cấp khả năng quản lý và lập trình ở cấp độ tổ chức của các tài sản kỹ thuật số mới trên Stacks 2.0 thông qua Wrapped. Mối quan hệ hợp tác sẽ cho phép Bitcoin (BTC) được bao bọc nguyên bản trên chuỗi khối Stacks 2.0, một bước quan trọng đối với tài chính phi tập trung (DeFi) trên Bitcoin và một động thái có thể giúp kích hoạt và triển khai ~ $ 627 tỷ với số vốn được nắm giữ chủ yếu trên mạng lưới.

Chuỗi khối Stacks 2.0 có thiết kế độc đáo sử dụng chuỗi khối Bitcoin để bảo mật và Bitcoin làm tiền điện tử dự trữ. Cơ chế đồng thuận mới của chuỗi, Proof-of-Transfer (PoX), là cầu nối giữa hai blockchain – Stacks và Bitcoin.

xBTC là tài sản đầu tiên được bảo đảm bằng chính Bitcoin. Mọi việc tạo và chuyển mã thông báo xBTC trên Stacks 2.0 đều được bảo mật bằng chuỗi khối Bitcoin. Để thay đổi lịch sử định nghĩa hoặc chuyển giao tài sản, kẻ tấn công sẽ cần phải tấn công chính Bitcoin. Các hợp đồng sử dụng xBTC cũng có thể theo dõi trạng thái của chuỗi Bitcoin, chẳng hạn như để xác minh số dư BTC trên bất kỳ địa chỉ cụ thể nào trên Bitcoin

Sự đổi mới này không chỉ cho phép các trường hợp sử dụng mới như DeFi trên Bitcoin mà còn giúp các ứng dụng phi tập trung tận dụng tính bảo mật của Bitcoin và mang các hợp đồng thông minh đến Bitcoin, có khả năng mở ra một kỷ nguyên đổi mới mới trên mạng. Bitcoin trên Stacks sẽ được gọi là xBTC và có thể được phát hành vào cuối quý 1 năm 2021.

Muneeb Ali, Đồng sáng lập Stacks và Giám đốc điều hành tại Hiro PBC, cho biết “Việc tích hợp bởi Tokensoft sẽ tạo tiền đề cho Bitcoin DeFi bản địa và một sự tiến hóa trong bảo mật ứng dụng phi tập trung và khả năng tương thích chuỗi chéo. Gói BTC trên Stacks 2.0 sẽ giúp phát triển hệ sinh thái Bitcoin và mở rộng Bitcoin như một loại tiền điện tử dự trữ. xBTC có thể là phần tử đầu tiên trong số nhiều tài sản được bao bọc trên Stacks 2.0 và tôi mong muốn được thấy các giải pháp DeFi sáng tạo của cộng đồng. ”

“Việc tạo ra xBTC trên Stacks 2.0 là ưu tiên hàng đầu trong ngành; chúng tôi đang bao bọc các tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và bảo mật với sự đảm bảo của các hợp đồng thông minh có thể dự đoán được viết bằng Clarity và sự hỗ trợ tối đa của Bitcoin ”, Giám đốc điều hành của Tokensoft, Mason Borda, cho biết. “Khi ra mắt, Wrapped và Stacks 2.0 sẽ cung cấp giải pháp gốc đầu tiên để xây dựng tài sản được bao bọc trên chuỗi khối Bitcoin, mở ra Bitcoin như một biên giới mới cho DeFi.”

Vì chuỗi khối Stacks 2.0 sử dụng Bitcoin để bảo mật mạng của chính nó, việc tích hợp sẽ cung cấp cho người dùng Tokensoft sự bảo mật của Bitcoin để giải quyết các giao dịch hợp đồng thông minh trên blockchain an toàn nhất thế giới. Việc sử dụng Bitcoin làm lớp giải quyết giá trị trao quyền cho các nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn để xây dựng các hợp đồng và ứng dụng thông minh trên Bitcoin. Ngôn ngữ hợp đồng thông minh có thể dự đoán, an toàn và tương thích, Clarity, sẽ được sử dụng để mở rộng chức năng của các tài sản được bao bọc và tạo ra một hệ sinh thái mới, mạnh mẽ cho Bitcoin DeFi bản địa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây