Tổng kết hàng năm: U.Today chọn ra 13 sự kiện tiền điện tử hàng đầu của năm 2020

0
1726

Năm 2020 là một năm thực sự phi thường mà hầu hết chúng ta sẽ khó quên trong suốt phần đời còn lại của mình. Nó đã được định nghĩa bởi sự cô lập, nỗi buồn, sự tàn phá và tất nhiên, sự kiên cường.

Đối với tiền điện tử, đây được cho là một trong những năm hỗn loạn và đầy biến cố. Cuối cùng thì cũng sắp kết thúc, U.Today đang xem xét các sự kiện tiền điện tử hàng đầu mà ngành công nghiệp này đã sống và thở trong suốt những tháng qua.

13. Justin Sun tặng tiền điện tử cho Warren Buffett

Justin Sun, CEO gây tranh cãi của Tron, cuối cùng đã có một bữa tối với chính “Nhà tiên tri của Omaha” vào tháng Hai này. Sun đã tặng Buffett một chiếc điện thoại Samsung cùng một chiếc ví Bitcoin mà tỷ phú này sau đó đã tặng cho tổ chức từ thiện.

12. John McAfee bị bắt ở Tây Ban Nha (tháng 10)

Sau khi từ bỏ lời hứa đặc biệt về Bitcoin vào tháng 1, ông trùm tiền điện tử John McAfee đã bị bắt vì trốn thuế ở Tây Ban Nha vào tháng 6 này. SEC cũng buộc tội anh ta về tội quảng cáo lừa đảo các ICO sơ sài.

11. J.K. Rowling trolls Bitcoiners (tháng 5)

Khi say nhẹ “Harry Potter”, tác giả J.K. Rowling tình cờ yêu cầu cộng đồng tiền điện tử đáng nguyền rủa giải thích về Bitcoin cho cô ấy, cô ấy đã không nghe thấy kết thúc của nó.

Hàng nghìn câu trả lời sau đó, cô ấy khá giỏi trong việc tự troll các Bitcoiners.

10. Uniswap vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch (tháng 8)

Đó là một mùa hè DeFi rất nóng. Nhà sản xuất thị trường tự động phi tập trung Uniswap cuối cùng đã vượt qua Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ, về khối lượng giao dịch vào cuối tháng 8, khiến mọi người đặt câu hỏi về tương lai của các sàn giao dịch tập trung.

9. PTJ ban phước lành cho Bitcoin (tháng 5)

Paul Tudor Jones, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng nhất thế giới, đã đầu tư vào Bitcoin vào tháng 5, được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mạnh mẽ đối với tiền điện tử hàng đầu. Nhiều đồng nghiệp của ông, bao gồm Stanley Druckenmiller, đã làm8. Sự sụp đổ của BitMEX: Phí CFTC, sự ra đi của Arthur Hayes (tháng 9)

BitMEX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử thống trị tối cao vào năm 2018, đã bị CFTC buộc tội điều hành một nền tảng giao dịch chưa đăng ký trong khi những người đồng sáng lập của nó, bao gồm Arthur Hayes, đã bị DOJ buộc tội hình sự. BitMEX thậm chí không còn nằm trong năm sàn giao dịch phái sinh hàng đầu.

7. “Thứ Năm Đen”: Bitcoin và Ethereum mất 50% trong một ngày (tháng 3). Peter Brandt nói số 0 có thể là đáy cuối cùng của Bitcoin

Với việc đóng cửa toàn cầu, chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhanh hơn so với thời kỳ Đại suy thoái và tiền xu mất hơn một nửa giá trị chỉ trong một ngày vào ngày 13 tháng 3, thế giới dường như đang rơi vào tình trạng Tartarus. Peter Brandt sau đó tuyên bố rằng Bitcoin cuối cùng có thể giảm xuống 0.

6. Sự kiện giảm một nửa bitcoin và những dự đoán cao ngất trời (tháng 5)

Sau sự cố vào tháng 3, mọi người đang chờ đợi sự giảm giá bốn năm một lần của Bitcoin với hơi thở hỗn loạn và các cuộc tranh luận bắt đầu diễn ra sôi nổi về việc liệu sự kiện có được định giá hay không.

Hồi đó, U.Today đã nhắc lại những dự đoán hàng đầu sau khi giảm một nửa.

5. PayPal công bố dịch vụ tiền điện tử (tháng 10)

Sự bắt đầu của đợt vận hành lớn của Bitcoin trùng với việc PayPal chính thức công bố dịch vụ tiền điện tử vốn đã gây được tiếng vang lớn với người dùng.

4. Tài khoản Twitter của Kim Kardashian và Bill Gates bị tấn công để quảng cáo lừa đảo Bitcoin giveaway (tháng 7)

Bạn còn nhớ ngày Bill Gates, Kim Kardashian, Elon Musk và rất nhiều người nổi tiếng khác bắt đầu thuyết phục những người theo dõi họ gửi Bitcoin cho họ không? Chúng tôi chắc chắn làm.

3. MicroStrategy sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ chính (tháng 8)

MicroStrategy, công ty kinh doanh tình báo lớn nhất, đã thiết lập một xu hướng hoàn toàn mới bằng cách biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ kho bạc chính của nó. Cổ phiếu của nó cuối cùng đã tăng vọt trong khi Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor, đã trở thành một trong những tiếng nói nổi bật nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

2. Ripple bị SEC khởi kiện (tháng 12)

Sau khi Telegram cuối cùng đã nhượng lại cho SEC vào tháng 5, khai thác dự án blockchain trị giá hàng tỷ đô la của mình trong trứng nước, cơ quan này đã theo đuổi một mục tiêu lớn hơn nhiều. Cơ quan giám sát chứng khoán đã hủy bỏ vụ kiện bom tấn chống lại Ripple và phá hủy tiền điện tử XRP ngay trước Giáng sinh, với cộng đồng cáo buộc rằng họ đã ghi chép từ Grinch.

1. Bitcoin vượt ngưỡng 20.000 đô la (tháng 12)

Thậm chí có bất kỳ nghi ngờ nào về điều gì sẽ xảy ra đầu tiên? Mức cao nhất mọi thời đại mới của vua tiền điện tử có thể giống như tin cũ, nhưng việc vượt qua mức kháng cự 20.000 đô la vào đầu tháng 12 là một thành tựu to lớn. Sau khi đánh bại trùm cuối, Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn, với 30.000 đô la hiện trong tầm ngắm.

Các cuộc phỏng vấn hàng đầu của chúng tôi

Trong suốt năm 2020, Rimma Trukhina của U.Today cũng đã nói chuyện với một số người có ảnh hưởng nhất trong ngành tiền điện tử. Đây là một số điểm đáng chú ý:

Max Keizer: “Chỉ có một loại tiền điện tử duy nhất và đó là Bitcoin. Có những kẻ giả mạo khác lên ngai vàng. Ví dụ, Ethereum là một lừa đảo thoát. Bitcoin Cash là một trò lừa đảo. Bitcoin Satoshi Vision là một trò lừa đảo. XRP là một trò lừa đảo thoát và 5.000 quỹ khác là một trò lừa đảo. ”

Roger Ver: “Tôi không biết liệu chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn chính phủ hay không, nhưng điều đó không có nghĩa là đó không phải là một mục tiêu xứng đáng, phải không?”

Charles Hoskinson: “Điều đó có nghĩa là về mặt chức năng là chúng ta có thể sẽ thấy các hình thức chính phủ mới được tạo ra, nơi chúng ta bắt đầu phân chia những thứ bạn có thể tin tưởng con người làm và những thứ trong lịch sử con người xử lý rất tệ.”

Dan Larimer: “Việc áp dụng hàng loạt blockchain là không thể tránh khỏi. Tất cả các công ty lớn đang nghiên cứu công nghệ và họ sẽ triển khai nó để trao quyền cho hệ thống của họ, nhằm tăng mức độ toàn vẹn, khả năng kiểm toán và tính minh bạch. “

John McAfee: “Tôi nghĩ rằng mọi quốc gia và mọi quốc gia trên hành tinh này sẽ tung ra tiền điện tử của riêng họ. Họ sẽ buộc phải làm như vậy vì rõ ràng rằng tiền tệ fiat, tiền giấy và thậm chí cả thẻ tín dụng kém hơn rất nhiều về độ an toàn, tốc độ và sự dễ dàng ”.

Với một năm Kỷ Sửu vừa cận kề, U.Today xin kính chúc quý độc giả sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng khởi sắc hơn nữa trong năm 2021!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây