Trận chiến pháp lý giữa những người đồng sáng lập Bitmain sắp kết thúc với việc Micree Zhan nắm quyền kiểm soát công ty

0
1674

Cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa những người đồng sáng lập Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc dường như đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm sau khi cả hai bên đồng ý đạt được thỏa thuận.

Cuộc tranh cãi pháp lý giữa những người đồng sáng lập Bitmain được cho là đã kết thúc với khoản bồi thường 600 triệu đô la cho Jihan Wu

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, trích dẫn nhà báo tiền điện tử địa phương Colin Wu, Jihan Wu và Micree Zhan đã đồng ý thu xếp khoản bồi thường 600 triệu đô la có lợi cho Jihan Wu, trong khi Zhan sẽ giữ quyền kiểm soát hoạt động của công ty sản xuất phần cứng khai thác.

Tuy nhiên, là một phần của thỏa thuận, Zhan sẽ sở hữu nhóm khai thác Antpool và các trang trại khai thác của Bitmain ở Trung Quốc, trong khi Wu sẽ nắm quyền kiểm soát nhóm khai thác của Btc.com và các trung tâm khai thác ở nước ngoài của Bitmain.

Báo cáo nêu chi tiết rằng Sequoia Capital đang đóng vai trò là cơ quan quản lý trung gian trong thỏa thuận sẽ được phê chuẩn sau khi các cổ đông thảo luận về nó, nhưng các điều khoản có thể được thay đổi ở bất kỳ giai đoạn nào mà không cần thời gian biểu cố định, thậm chí không cần họp.

Mặt khác, Zhan hiện phụ trách bộ phận trí tuệ nhân tạo và toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp sản xuất phần cứng khai thác như một phần của thỏa thuận.

Tuy nhiên, điều đó ngụ ý rằng Zhan nên tạm thời thế chấp cổ phần của mình để huy động đủ vốn mua cổ phần của Wu trong Bitmain.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rằng như một phần của thỏa thuận, Zhan đã đồng ý hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng đủ điều kiện tại Hoa Kỳ trước cuối năm 2022, với mức định giá tối thiểu của danh sách dự kiến ​​là 5,5 tỷ USD.

Cuộc chiến pháp lý dẫn đến sự chậm trễ trong việc vận chuyển sản phẩm

Gã khổng lồ sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử đã phải chứng kiến ​​một số rắc rối trong việc phân phối sản phẩm của mình do cuộc tranh cãi giữa những người đồng sáng lập trong năm.

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào tháng 8 năm 2020, Bitmain đã trì hoãn các lô hàng máy khai thác bitcoin Antminer của mình ba tháng. Vào thời điểm đó, Bitmain nói rằng sự chậm trễ là do “sự can thiệp từ bên ngoài đối với việc quản lý của công ty”.

Wu và Zhan đã tham gia vào một cuộc đấu tranh gay gắt để giành quyền kiểm soát của Bitmain. Hai người đồng sáng lập đã điều hành công ty cùng nhau trong nhiều năm, nhưng Zhan bị cáo buộc rời khỏi công ty của Wu vào tháng 10 năm 2019 vào tháng 10 năm 2019 vì những tình huống gây tranh cãi.

Vào tháng 6 năm 2020, một tòa án ở Trung Quốc đã ra phán quyết có lợi cho Zhan, cho phép ông trở lại nắm quyền. Zhan, người sở hữu 37% cổ phần của công ty, đảm nhận quyền kiểm soát các hoạt động của Bitmain có trụ sở tại Thâm Quyến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây