Trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả cũ tốt vẫn tạo ra hơn 500 nghìn đô la một tuần

0
2279

Có, bạn có thể đã mất tiền với sự cố Bitcoin. Nhưng ít nhất bạn đã không đưa cho Elon Musk giả nửa triệu đô la trong một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Có vẻ như các trò gian lận quà tặng tiền điện tử cũ không quá cũ và lỗi thời như chúng ta nghĩ. Mọi người vẫn đang rơi vào năm 2021, cung cấp cho những kẻ lừa đảo số tiền lớn.

Có vẻ như khó nhưng vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng Elon Musk sẽ cho họ tiền nếu họ gửi Bitcoin cho anh ấy (Cảnh báo của Spoiler: Anh ấy sẽ không, cho dù anh ấy giàu đến mức nào), và gambit đã hồi sinh trong vài ngày gần đây, thu hút những người không cẩn thận không ngừng.

Bleeping Computer và Metamask ước tính rằng trong khoảng một tuần, những kẻ lừa đảo đã nhận được ít nhất 587.000 đô la từ những kẻ vô tội không nghi ngờ bằng cách sử dụng quy trình cũ “gửi cho tôi X lượng tiền điện tử và tôi sẽ tăng gấp đôi”.

Trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử cũ vẫn có lợi nhuận

Trong những tuần gần đây, đã có những bot mạo danh hoặc trả lời các tài khoản Twitter đã được xác minh. Các bot này tuyên bố đã nhận được tiền từ những người nổi tiếng về tiền điện tử như cặp song sinh Winklevoss hoặc Elon Musk và đính kèm một liên kết đến một quà tặng mời mọi người gửi tiền vào một địa chỉ tiền điện tử để nhận ngay số tiền gấp đôi.

Bạn đã xem sự kiện này chưa? Elon đã khiến tôi trở thành một người giàu có! Kiểm tra nó càng sớm càng tốt! pic.twitter.com/H0oct7T6gn

– Kat Odell (@kat_odell) ngày 14 tháng 1 năm 2021

Nhưng những kẻ lừa đảo tiền điện tử không phải là những người tối đa hóa Bitcoin. Họ cũng chấp nhận Ethereum, mặc dù họ chỉ kiếm được ít hơn $ 3000 với altcoin này.

Những kẻ lừa đảo thường truy cập các nền tảng khác — như Twitch, Youtube hoặc Facebook — để thu thập nhiều nạn nhân hơn nữa. Ripple đã cố gắng thực hiện các hành động chống lại Youtube vì cho phép những kẻ lừa đảo phát tán các video giả mạo dưới dạng quảng cáo trả phí. Sáng kiến này đã không thành công và những lời phàn nàn về những trò gian lận liên quan đến Elon Musk hoặc Ripple thỉnh thoảng xuất hiện trên các nền tảng phát trực tuyến video.

Những kẻ lừa đảo đã làm điều tương tự trong một thời gian

Kiểu lừa đảo này không phải là mới. Trên thực tế, đây có lẽ là trò lừa đảo nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Chúng bắt đầu phổ biến vào cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, giữa thời kỳ bùng nổ tiền điện tử. Vào thời điểm đó, những kẻ lừa đảo đang giả dạng các nhân vật tiền điện tử ban đầu (như CZ, Charlie Lee hoặc Vitalik Buterin) và trả lời các tweet chính thức. Người dùng coi việc dựa vào như một tweet từ tài khoản ban đầu và vội vã gửi tiền của họ.

Thật khó chịu đến nỗi một số người có ảnh hưởng đã đổi tên để chỉ rõ rằng họ sẽ không bao giờ gửi tiền cho bất kỳ ai.

Loại lừa đảo này đạt đỉnh điểm vào năm 2020 khi Twitter Crypto chứng kiến với sự kinh ngạc về cách các tài khoản chính thức và đã được xác minh của những nhân vật tuyệt vời (như Elon Musk, Barack Obama, Joe Biden hoặc Apple Store chính thức) quảng bá quà tặng tiền điện tử .

Trên thực tế, một nhóm tin tặc đã giành được quyền truy cập vào “chế độ thần thánh” của Twitter, về cơ bản có thể làm bất cứ điều gì họ muốn… và với tất cả sức mạnh đó, tất cả những gì họ nghĩ ra là một trò lừa đảo Bitcoin cấp thấp với lợi nhuận khoảng 120.000 đô la.

Xem xét rằng một công việc photoshop đơn giản và một tài khoản giả mạo đã tạo ra kết quả thậm chí còn tốt hơn, có lẽ việc thực hiện vụ hack lớn nhất trong lịch sử truyền thông xã hội hóa ra hơi quá mức cần thiết nếu tất cả những gì họ muốn là một vài Bitcoin để lấp đầy túi của họ .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây