Trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả cũ vẫn kiếm được 500 nghìn đô la mỗi tuần

0
2453

Một trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả cũ vẫn đang kiếm được tới 500 nghìn đô la mỗi tuần với mọi người vẫn tin vào các kế hoạch mang lại lợi nhuận cao khi chúng ta có thể đọc thêm trong tin tức tiền điện tử ngày nay.

Có vẻ như khó khăn như vậy, vẫn có những người tin rằng Elon Musk hoặc một số người nổi tiếng khác sẽ cho họ tiền nếu họ gửi cho anh ấy một số BTC và kế hoạch này đã được hồi sinh trong vài ngày qua như một trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả mạo đã thu hút những người mới bất cẩn mọi người với nó. Bleeping Computer và Metamask ước tính rằng trong khoảng một tuần, những kẻ lừa đảo đã nhận được khoảng 587.000 đô la từ những kẻ vô tội không nghi ngờ bằng cách sử dụng kế hoạch cũ “gửi cho tôi X lượng tiền điện tử và tôi sẽ tăng gấp đôi”.

btc addresses


Địa chỉ BTC
Trong vài tuần qua, đã có rất nhiều bot mạo danh tài khoản Twitter và những bot này tuyên bố đã nhận được tiền từ những người nổi tiếng về tiền điện tử như cặp song sinh Winklevoss hoặc Elon Musk và tấn công một liên kết mới đến một quà tặng mời mọi người gửi tiền vào một loại tiền điện tử địa chỉ và nhận gấp đôi số tiền:

“Bạn đã xem sự kiện này chưa? Elon đã khiến tôi trở thành một người giàu có! Kiểm tra nó càng sớm càng tốt! pic.twitter.com/H0oct7T6gn – Kat Odell (@kat_odell) ngày 14 tháng 1 năm 2021 ”

Một số địa chỉ phổ biến hơn đã thu về vài nghìn đô la, đặc biệt có một địa chỉ nhận được khoảng 400 đô la chỉ trong vài ngày. Những kẻ lừa đảo tiền điện tử cũng chấp nhận Ethereum ngay cả khi họ kiếm được số tiền nhỏ hơn bằng altcoin này. Những kẻ lừa đảo thường truy cập các nền tảng khác như Facebook, YouTube hoặc Twitch và để thu nhiều tiền hơn từ nạn nhân. Ripple đã cố gắng thực hiện các hành động chống lại YouTube cho phép những kẻ lừa đảo tung ra các video tặng quà giả mạo dưới dạng quảng cáo trả phí nhưng sáng kiến ​​này không thành công với những lời phàn nàn về những trò gian lận liên quan đến Elon Musk thỉnh thoảng xuất hiện trên các nền tảng phát trực tuyến khác.

ETH addresses

Loại lừa đảo này không phải là một cái gì đó mới và nó có lẽ là trò lừa đảo nổi tiếng nhất trong không gian tiền điện tử. Họ bắt đầu phát tán nó vào cuối năm 2017 đến cuối năm 2018 giữa thời kỳ bùng nổ tiền điện tử vì vào thời điểm đó, những kẻ lừa đảo đã giả dạng là những nhân vật tiền điện tử ban đầu như Vitalik Buterin hoặc Charlie Lee. Người dùng coi việc dựa vào như một tweet từ các tài khoản ban đầu và đã gửi tiền của họ. Một số người có ảnh hưởng khác đã đổi tên để khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ gửi tiền cho bất kỳ ai.

vitalik buterin twitter

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây