Trong khi Bitcoin đạt mức giá cao mới, 78.000 vị thế bán khống trị giá hơn 800 triệu đô la đã được thanh lý

0
1922

Trong khi bitcoin đã vượt qua mức giá mới cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, các nhà giao dịch đang tiến tới việc bán khống tài sản tiền điện tử. Dữ liệu từ Bitfinex cho thấy số lượng hợp đồng ngắn hạn cực kỳ thấp so với tổng số lượng hợp đồng ngắn vào giữa tháng 3 năm 2020. Vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 1 năm 2021, khi giá bitcoin vượt qua $ 33 nghìn, hơn 100 triệu đô la trong ngắn hạn các vị trí đã được thanh lý trong vài phút.

Vào thứ Bảy, trong các phiên giao dịch buổi chiều (EST), bitcoin (BTC) đạt 33.333 USD / đơn vị. Giá cao suốt đời, về mặt giá trị fiat, trong suốt 12 năm tồn tại của tài sản tiền điện tử. Giá trị của Bitcoin cũng đã tăng rất nhiều kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2020, còn được gọi là ‘Thứ Năm Đen’. Kể từ ngày đó, giá BTC đã tăng hơn 777% so với hầu hết mọi tài sản, bên cạnh một số tài sản tiền điện tử khác.

Kể từ khi bitcoin đang tăng giá trị vô cùng lớn, các nhà giao dịch đã không sẵn sàng bán khống tài sản tiền điện tử kể từ giữa tháng 3. Ví dụ: trên sàn giao dịch Bitfinex, số lượng hợp đồng ngắn đã giảm 77% kể từ giữa tháng 3 năm 2020. Hành động này có thể được nhìn thấy trên vô số sàn giao dịch tiền điện tử khác bao gồm Bitmex, Bybit và các nền tảng khác cung cấp giao dịch ký quỹ và đòn bẩy . Các hợp đồng quần đùi trên diện rộng đã giảm đáng kể.

Mặc dù hoạt động của các hợp đồng ngắn hạn trên Bitfinex thấp hơn, nhưng số lượng các hợp đồng mua bán dài hạn cũng không tăng nhiều. Trên thực tế, kể từ tháng 4 năm 2020, số lượng hợp đồng dài được lưu trữ trên nền tảng cũng đã giảm mạnh. Giá bán ngắn và dài ở mức khá thấp, cho thấy các nhà giao dịch không chắc chắn về cách đặt cược của họ phù hợp với giá BTC trong tương lai.

Trong khi Bitcoin đạt mức giá cao mới, 78.000 vị thế bán khống trị giá hơn 800 triệu đô la đã được thanh lý

Trong khi đó, những nhà giao dịch sẵn sàng bán bitcoin (BTC) trong đợt tăng giá ấn tượng này, đã mất áo nhiều lần trên đường đi lên. Một ví dụ là khi BTC vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là $ 20k hai tuần trước, khoảng 74.000 vị thế bán khống đã được thanh lý vào ngày hôm đó. Vào thời điểm đó, dữ liệu thanh lý của sàn giao dịch phái sinh Bybit giải thích rằng họ đã chứng kiến ​​khoản thanh lý khổng lồ 1 tỷ đô la và khoảng 98% giao dịch là bán khống.

Mức tăng của ngày hôm nay trên vùng giá 33 nghìn đô la cũng không có gì khác biệt, vì 78.107 nhà giao dịch đã bị thanh lý theo dữ liệu của Bybit vào thứ Bảy. Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Bitmex-BTC vào sáng nay (EST), với giá trị khoảng 10 triệu đô la. Hơn 800 triệu đô la hợp đồng đã được thanh lý trong 24 giờ qua của giao dịch tiền điện tử.

Tài khoản Twitter nổi tiếng có tên là ‘Rekt’ đã ghi nhận số tiền thanh lý trị giá 100 triệu đô la với giá 30.864 đô la mỗi đơn giá. “Bán khống trên XBTUSD: Mua 10.000.000 @ 30.864,” Rekt đã tweet. “Tôi bị sốc, bị sốc khi biết rằng cờ bạc đang diễn ra ở đây,” anh nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây