Trung Quốc ra mắt chương trình thử nghiệm thẻ ‘ví cứng’ nhân dân tệ kỹ thuật số

0
817

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã bật đèn xanh cho một thí điểm ví thẻ vật lý để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nó. Nhân viên quán cà phê trong một bệnh viện đại học ở Thượng Hải được chọn làm người tham gia thí điểm.

Thẻ Wallet có thể thanh toán hoặc chấp nhận e-CNY mà không cần Wi-Fi hoặc kết nối di động


Theo Tencent News, các nhân viên tại Bệnh viện Y học Tongren của Đại học Giao thông Thượng Hải đã sử dụng mã thông báo nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán thức ăn. Họ đã sử dụng thiết bị điểm bán hàng và thẻ vật lý có màn hình nhỏ ở góc trên cùng bên phải.

China Launches Digital Yuan 'Hard Wallet' Card Pilot Program

Thẻ tiết lộ số nhân dân tệ kỹ thuật số còn lại trong ví. Báo chí địa phương cho rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật. “Ví cứng” cho phép nhân viên mua các sản phẩm như tách cà phê hoặc đồ ăn nhẹ.

Một trong những bức ảnh được đăng trong bài báo của Tencent cũng cho thấy một nhân viên bệnh viện đang cầm một chiếc thẻ với 144,75 nhân dân tệ trên đó và có sẵn ba khoản thanh toán ngoại tuyến. Tính năng thứ hai cho phép mọi người thanh toán hoặc chấp nhận chuyển khoản e-CNY mà không cần Wi-Fi hoặc kết nối mạng di động.

Các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn đang diễn ra ở một số thành phố của Trung Quốc


Cho đến nay, các chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đã được tiến hành trong nội bộ các thành phố của Trung Quốc như Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan, Thành Đô, chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông – một sự kiện vẫn được lên kế hoạch diễn ra vào năm 2022.

Mặc dù các chuyên gia địa phương đã cảnh báo rằng vẫn còn “một chặng đường dài phía trước” trước khi mã thông báo có thể được tung ra hoàn toàn, các quan chức PBoC tin rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được tung ra trước sự kiện Olympic.

Ngân hàng trung ương đặt mục tiêu thu hút càng nhiều khán giả trong và ngoài nước sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số càng tốt. Các kế hoạch của chính phủ Trung Quốc hướng tới việc giảm sự phụ thuộc vào USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây