Tỷ phú, Teslas và Satoshi: Sự thật thú vị cho Ngày khối Genesis

0
2167

Kể từ khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcon đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, tài sản tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư nhờ mức tăng siêu tốc chỉ trong tuần trước.

Giá của Bitcoin (BTC) đã đạt mức ngang bằng với đô la Mỹ gần mười năm trước vào ngày hôm nay, một cột mốc được nhiều người ca ngợi là một bước tiến khác trong việc áp dụng. Tuy nhiên, với Bitcoin hiện đang dao động trong khoảng 32.000 đến 34.000 đô la, giá của tiền điện tử này hiện bằng với giá của Model 3 Tesla, được bán lẻ với giá lên tới 30.000 đô la.

Những người chơi tổ chức với hàng triệu đô la để mua Bitcoin cũng sẽ trở thành tỷ phú chỉ vài ngày nữa vào năm 2021. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin từ tháng 8 và tháng 9 đang thu được kết quả tốt, với khoản đầu tư 425 triệu đô la ban đầu hiện trị giá hơn 1,2 tỷ đô la vào thời điểm sự xuất bản.

Giả sử Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vẫn đang HODL với 0,25 BTC của mình, danh mục đầu tư tiền điện tử của tỷ phú hiện trị giá khoảng 8.100 đô la, với giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin gần bằng với nhà sản xuất ô tô. Theo dữ liệu từ AssetDash, Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 9 tính theo vốn hóa thị trường với 611 tỷ USD sau gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba và Tesla.

Trong khi đó, 1.125.150 BTC được kết nối với Satoshi Nakamoto, đã được định giá hơn 1 tỷ đô la trong một thời gian. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá hiện tại khiến người tạo ra Bitcoin nằm trong top 40 người giàu nhất thế giới, với tài sản của ông trị giá khoảng 37 tỷ USD – chỉ sau doanh nhân người Anh Len Blavatnik theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Khi giá Bitcoin phá vỡ mặt bằng mới mỗi ngày trôi qua, sự quan tâm trên mạng xã hội cũng đã thiết lập các kỷ lục mới. Theo Josh Frank của The TIE, tổng khối lượng tweet về Bitcoin đã vượt qua đợt tăng giá năm 2017 để đạt 140.000, với hơn 70.000 lượt xử lý Twitter duy nhất đăng về tài sản tiền điện tử.

Vào thời điểm công bố, giá Bitcoin là $ 32.780, đã tăng 21% trong 7 ngày qua. Tiền điện tử đã vượt qua $ 34,700 để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây