Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thừa nhận những lợi ích tiềm năng của tiền điện tử

0
1046

Janet Yellen, người gần đây đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử cho chức Bộ trưởng Tài chính, nói rằng điều quan trọng là phải xem xét các lợi ích của tiền điện tử, theo lời khai bằng văn bản của cô được công bố hôm nay.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác và tiềm năng mà chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính,” cô nói, trả lời câu hỏi về các mối đe dọa tiềm ẩn và lợi ích của tiền điện tử.

Một cách tiếp cận sắc thái hơn

Như CryptoSlate đã báo cáo , Yellen đã vẽ ra sự song song trực tiếp giữa hoạt động bất hợp pháp và tiền điện tử trong phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ vào đầu tuần này, làm dấy lên một số lo ngại về lập trường tổng thể của cô đối với tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, lời khai bằng văn bản của Yellen để lại nhiều không gian hơn cho sắc thái, tiết lộ cách tiếp cận cân bằng hơn một chút.

“Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp. Nếu được xác nhận, tôi dự định sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác về cách triển khai khuôn khổ quy định hiệu quả cho những cải tiến này và các đổi mới fintech khác, ”cô giải thích.

Đồng thời, Yellen không bỏ qua thực tế rằng tiền điện tử có thể được sử dụng cho các mục đích mờ ám, nhấn mạnh rằng các cơ quan tương ứng nên tiếp tục chống lại tất cả các hành vi hoạt động tài chính bất hợp pháp — bao gồm cả những hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

“Đồng thời, chúng tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế,” bà nói thêm.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vì với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Yellen cũng sẽ giám sát Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một văn phòng nhằm chống lại hoạt động tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Gần đây, FinCEN đã đưa ra một số tiêu đề bằng cách đề xuất một số quy định mới về ví tiền điện tử mà nhiều người ủng hộ quyền riêng tư và chuyên gia tiền điện tử cho là khó hiểu và vội vàng. Tuy nhiên, ngày hôm qua, chính quyền Biden đã cho ngành công nghiệp tiền điện tử một khoảng thở bằng cách tạm dừng tất cả các quy tắc điều chỉnh “mới hoặc đang chờ xử lý” .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây