Ứng cử viên Tổng thống Ecuador đề xuất một loại tiền điện tử quốc gia nhưng nó sẽ không thay thế đồng đô la

0
1844

Một ứng cử viên tổng thống Ecuador đã gợi ý về việc tạo ra một loại tiền điện tử trong nước như một phần của chương trình nghị sự của chính phủ. Giovanny Andrade nói rằng tiền điện tử quốc gia nhằm mục đích “tạo điều kiện thuận lợi” cho các giao dịch trên toàn quốc.

Tiền điện tử có thể được hỗ trợ bởi vàng


Trong một cuộc phỏng vấn với Primicias, Andrade, đại diện cho đảng Union Ecuatoriana, tin rằng ý tưởng tiền điện tử của mình là một phần quan trọng trong các đề xuất của đất nước anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy không muốn thoát khỏi nền kinh tế đô la hóa của Ecuador:

Chúng tôi đang tìm cách tạo ra một loại tiền điện tử của Ecuador. Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ thoát khỏi tình trạng đô la hóa. Chúng ta phải ủng hộ đô la hóa.

Phòng khai thác mỏ Ecuador-Chile cũng tuyên bố rằng một loạt nhà đầu tư muốn phân bổ 320 triệu đô la để tài trợ cho một “nhà máy tinh luyện vàng Mỹ Latinh”. Ông cũng nói rằng tiền điện tử như vậy được hỗ trợ bởi vàng kim loại màu vàng, giống như dầu mỏ của Venezuela.

Andrade tiếp tục nói về các kế hoạch tiền điện tử quốc gia trong chương trình nghị sự của mình trong trường hợp anh ấy được bầu vào ngày 7 tháng 2 năm 2021:

“Điều cần thiết là chúng tôi tạo ra tiền điện tử cho tất cả các lợi ích nội bộ trong nước, chẳng hạn như các giao dịch nội bộ. Điều này sẽ hoạt động rất tốt cho Ecuador.

Liệu tiền điện tử Ecuador giả thuyết có thể là một đồng Petro khác của Venezuela?


Đô la hóa ở Ecuador là một chủ đề nhạy cảm trong các cuộc thảo luận công khai. Năm 1999, quốc gia này đã chấp nhận đồng đô la làm tiền tệ chính thức của mình. Tất cả những điều này xảy ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và lạm phát mạnh.

Jamil Mahuad, tổng thống lúc bấy giờ của Ecuador, đã bị cách chức vào tháng 1 năm 2000, vì các đảng chính trị đổ lỗi cho ông đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, không có tổng thống nào có thể xóa bỏ chính sách đô la hóa.

Về ngành công nghiệp tiền điện tử, quốc gia Mỹ Latinh không phải là một người chơi nổi tiếng trong khu vực. Tuy nhiên, Ecuador đã thể hiện một số quan tâm đến việc áp dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng và sữa của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây