Ứng dụng Bitcoin ETF mới được nộp ở Canada

0
1709

ETF dự kiến sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) với mã “BIT.U.”

Một bản cáo bạch cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin mới (ETF) đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán Ontario ở Canada.

Arxnovum Investments Inc. đã nộp tài liệu cho “Arxnovum Bitcoin ETF” vào thứ Hai. ETF dự kiến sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) với mã “BIT.U.”

Người quản lý đằng sau ứng dụng ETF là Shaun Cumby, Giám đốc điều hành của Arxnovum Investments. Trước đây, Cumby đã giữ vị trí CIO tại 3iq Corp – nhà quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Canada đứng sau sự ra mắt của Quỹ Bitcoin (TSX: QBTC.U), được gọi là quỹ bitcoin (BTC, -0.19%) đầu tiên trên thế giới .

Công ty Gemini Trust có trụ sở tại New York, thuộc sở hữu của Winklevoss sẽ là người giám sát phụ của bitcoin do ETF nắm giữ. Người giám sát phụ là một công ty đáng tin cậy đủ điều kiện để quản lý tài sản của sản phẩm được lưu giữ bên ngoài Canada.

Theo bản cáo bạch, quỹ ETF bitcoin được đề xuất sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với bitcoin và biến động giá hàng ngày của giá bitcoin bằng đồng đô la Mỹ bằng cách đầu tư vào bitcoin và / hoặc hợp đồng tương lai bitcoin và / hoặc các công cụ phái sinh khác cung cấp khả năng kinh tế đối với bitcoin .

Nó có thể giao dịch bằng hợp đồng tương lai bitcoin được niêm yết trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile và các sàn giao dịch tương lai hàng hóa khác do Ủy ban Giao dịch và Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ quy định.

Arxnovum Bitcoin ETF cũng có thể giữ tiền mặt, các khoản tương đương tiền và hoặc các chứng khoán có thu nhập cố định khác.

Bản cáo bạch cho biết khoản đầu tư vào quỹ ETF bitcoin được coi là “rủi ro cao” và nếu được chấp thuận có điều kiện, không có gì đảm bảo rằng TSX sẽ chấp thuận đơn đăng ký niêm yết.

Một ETF bitcoin đã được mong đợi như một dấu hiệu của sự chấp nhận của tổ chức đối với bitcoin, nhưng ở Mỹ tất cả các đơn đăng ký ETF cho đến nay đều bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối .

Một số sản phẩm tương tự , chẳng hạn như các sản phẩm trao đổi (ETP), đã được tung ra ở Châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây