USD sẽ chạm đáy theo chu kỳ trong 4 năm nữa, nó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

0
1008

Theo dự đoán, USD sẽ chạm đáy theo chu kỳ trong khoảng bốn năm hoặc năm 2025, vì vậy có thể an toàn khi giả định rằng cuộc biểu tình parabol của BTC có liên quan nhiều đến sự kém hiệu quả của đồng đô la nhưng hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức mới nhất của BTC hôm nay .

Các biểu đồ cho thấy vào tháng 3, đã có sự sụp đổ 60% trên thị trường BTC trùng với mức tăng 8,80% trên chỉ số USD thường đo lường sức mạnh của đồng đô la so với ngoại tệ. Sau đó, BTC đã lấy lại đà tăng của nó và giá tăng cao hơn 600% trong khi đồng đô la Mỹ giảm xuống 12% từ vụ sụp đổ vào tháng 3.

Đà giảm của USD bắt đầu ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang tung ra chương trình mua trái phiếu mở và giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống 0. Sau đó, chính phủ đưa ra một chương trình kích thích trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la để giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Đối với các nhà đầu tư, kịch bản đã rõ ràng khi cung đô la vào nền kinh tế làm giảm sức mua. Các nhà đầu tư lo ngại rằng danh mục đầu tư dựa trên tiền mặt của họ sẽ bị ảnh hưởng và họ đã tăng mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn như BTC.

Bitcoin đi kèm với giới hạn nguồn cung cấp là 21 triệu và nó chắc chắn được hưởng lợi nhiều nhất từ những nguyên tắc cơ bản này. Bước sang năm 2021, nền kinh tế Mỹ phải đối mặt với cùng một loạt các nguyên tắc cơ bản khi tỷ lệ nhiễm COVID của nước này tăng vọt và khiến các chính phủ phải áp đặt các biện pháp khóa mới. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao và Nhà Trắng đã thông qua một gói kích thích khác trị giá 900 tỷ USD. BTC lần này, đạt mức cao kỷ lục mới là 28.300 đô la với cơ hội đạt 30.000 đô la theo dự đoán.

Một nhà phân tích lưu ý rằng USD sẽ chạm đáy theo chu kỳ cho đến năm 2025. Quan điểm của ông vay mượn tín hiệu từ các xu hướng theo chu kỳ của đồng USD kể từ những năm 1970 khi đồng USD chứng kiến ba xu hướng lặp đi lặp lại. Anh ấy nói thêm:

 “Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn còn lâu mới có thể nhìn thấy đáy theo chu kỳ và hành động tốt nhất là bán ra mọi đợt tăng.”

Ronnie Moas lưu ý rằng BTC đang trên đường đạt 100.000 đô la vào năm 2022 nếu nhiều tổ chức bắt đầu sử dụng nó như một hàng rào chống lại đồng Đô la đang giảm giá. Nhà phân tích vĩ mô dự đoán rằng BTC sẽ đạt 28.000 đô la vào cuối tháng 10 nhưng sau đó tuyên bố rằng nó sẽ chiếm phần lớn vốn hóa thị trường của vàng trong tương lai. Chỉ số đô la Mỹ giảm 20 điểm có thể sẽ khiến nhiều công ty hướng tới BTC và vàng như những tài sản trú ẩn an toàn, theo dự đoán của Moas.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây