Visa từ bỏ $ 5,3 tỷ mua lại Acquisition vì mối quan tâm chống độc quyền của DOJ

0
2153

Bộ Tư pháp thông báo hôm thứ Ba rằng thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô la đã kết thúc.

Visa đã ngừng mua lại Plaid, công ty fintech đóng vai trò là cầu nối fiat cho một số ứng dụng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).

•           Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Ba thông báo rằng hai công ty đã chính thức hủy bỏ kế hoạch sáp nhập trị giá 5,3 tỷ USD sau vụ kiện của DOJ vào năm ngoái nhằm ngăn chặn thương vụ này.

•           DOJ đã đệ đơn kiện chống độc quyền dân sự vào ngày 5 tháng 11 năm 2020, để ngăn chặn thương vụ sáp nhập, tuyên bố Visa là công ty độc quyền trong lĩnh vực ghi nợ trực tuyến, tính phí cả người tiêu dùng và thương nhân hàng tỷ đô la mỗi năm để xử lý các khoản thanh toán trực tuyến.

•           “Bây giờ Visa đã từ bỏ sáp nhập phản cạnh tranh của nó, sọc ca rô và nhà cải cách trong tương lai fintech khác được tự do để phát triển giải pháp thay thế tiềm năng cho các dịch vụ thẻ ghi nợ trực tuyến Visa,” Trợ lý Tổng chưởng lý Makan Delrahim cho biết trong một tuyên bố . “Với sự cạnh tranh nhiều hơn, người tiêu dùng có thể mong đợi giá thấp hơn và dịch vụ tốt hơn.”

•           Như CoinDesk đã báo cáo trước đây , Plaid đã làm việc với Coinbase và ít nhất hai công ty khởi nghiệp DeFi.

•           DOJ báo cáo rằng Plaid đạt doanh thu khoảng 100 triệu đô la trong năm 2019.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây