Washington có thể chứng kiến một cuộc xâm lược khác của những người khai thác Bitcoin

0
1520

Trung tâm Washington một lần nữa có thể trở thành nam châm thu hút các thợ đào Bitcoin, theo một báo cáo được Seattle Times công bố.

John Stoll, giám đốc dịch vụ khách hàng tại khu tiện ích công cộng của Quận Chelan, nói rằng đồng PUD của anh ấy vẫn chưa thấy nhu cầu tăng mạnh nhưng họ chắc chắn đang chuẩn bị cho điều đó.

“Chúng tôi chưa thấy điều đó, nhưng chắc chắn là chúng tôi đang giữ cho radar của mình”.

Thợ mỏ không được chào đón


Do có thủy điện giá rẻ đến từ các đập trên lưu vực sông Columbia, vùng nông thôn Washington đã trở thành một trung tâm chính để khai thác Bitcoin trong chu kỳ tăng giá trước đó.

Hồi đó, các công ty tiện ích địa phương đang tranh giành để đáp ứng nhu cầu điện tăng vọt khi các thợ mỏ bắt đầu hút năng lượng rẻ từ khu vực này.

Sau khi Bitcoin sụp đổ vào năm 2018, đã có một cuộc di cư của các thợ đào, với số lượng khách hàng được chấp thuận giảm xuống chỉ còn sáu.

Hầu hết trong số họ có thể không quay trở lại vào khoảng thời gian này mặc dù Bitcoin gần đây đã tăng lên 42.000 đô la. Đồng PUD tại địa phương không còn cung cấp cho họ giá điện cực rẻ nữa.

Trung tâm Washington cũng không háo hức chào đón những người khai thác mới do sự biến động vốn có của Bitcoin, Stoll nói:

“Mối quan tâm lớn nhất mà chúng tôi có là ai đó sẽ đến, chúng tôi xây dựng công suất trị giá 50 megawatt cho họ, giá bitcoin thay đổi và sau đó họ rời đi”.


Mở rộng quy mô


Một lý do có thể khác khiến những người khai thác không đổ xô đến khu vực lần này là khó khăn trong việc khai thác ngày càng tăng nhanh của Bitcoin buộc những người khai thác phải mở rộng quy mô hoạt động của họ hoặc tìm kiếm những nơi có điện thậm chí còn rẻ hơn như Texas.

Độ khó khai thác bitcoin đã tăng 11% vào ngày 9 tháng 1 ở khối 665.280, tăng trên 20,6 nghìn tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây