Xem Xét Chính Sách Của Ngân Hàng Trung Ương Vào Năm 2020 Với Fed Watch

0
2190

“Fed Watch” đã kết thúc năm với một cuộc xem xét lại chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương vào năm 2020. Có rất nhiều chuyên gia nói về kết quả hoạt động của ngân hàng trung ương, nhưng không bao giờ xem lại những gì ngân hàng trung ương đang thực sự làm. Tập này của “Fed Watch” bắt đầu từ dữ liệu và hướng đến việc tìm hiểu macro đang diễn ra ở đâu và cuối cùng là cách bitcoin phù hợp.

Trong tập này, Christian Keroles và tôi đã xem qua bài viết mới nhất của tôi phác thảo chi tiết tất cả những thay đổi chính sách đến từ Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) vào năm 2020. Các ngân hàng trung ương đã làm được nhiều hơn thế năm nay can thiệp hơn bao giờ hết, cả về chiều sâu và bề rộng. Tuy nhiên, hương vị của sự can thiệp hầu hết đều giống nhau, chỉ là lớn hơn.

Một cuộc khủng hoảng tài chính mới đã được định sẵn sẽ xảy ra vào năm 2020, ngay cả trước khi chính phủ phản ứng dữ dội với virus. Nền kinh tế toàn cầu đã chậm lại kể từ năm 2018 và các dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng ngày càng rõ ràng kể từ khi thị trường repo gặp khó khăn vào tháng 9 năm 2019. Fed bước vào năm 2020 cung cấp cơ sở repo để cho vay khẩn cấp và cắt giảm lãi suất, trong khi cả ECB và BOJ đều tích cực tham gia vào nới lỏng định lượng (QE).

Tâm điểm của cuộc khủng hoảng bắt đầu vào tuần ngày 15 tháng 3 năm 2020 với việc Fed công bố gói QE của mình. Trong vòng bốn ngày, thanh khoản của ngân hàng trung ương trị giá hàng nghìn tỷ đô la đã được tung ra trong một chiến lược gây sốc và kinh hoàng từ ba ngân hàng lớn nhất mà chúng tôi đã thảo luận. Sách vở của các ngân hàng trung ương về cơ bản giống như trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính (GFC) năm 2008: chúng tăng gấp đôi khi tỏ ra “ vô trách nhiệm một cách đáng tin cậy ”. Mục tiêu của họ là đưa thị trường thoát khỏi sự co lại của nó thành một tư duy mở rộng / lạm phát. Công cụ của họ để đạt được điều đó là đe dọa thị trường với mức lạm phát cao.

QE bao gồm việc các ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các tổ chức lớn trong nỗ lực củng cố bảng cân đối kế toán của họ và cho vay lại. Nó đã được sử dụng bởi cả ba ngân hàng trung ương lớn một lần nữa. Ngân hàng trung ương sáng tạo là BOJ. Nếu bạn muốn biết các ngân hàng trung ương sẽ làm gì tiếp theo và kết quả sẽ ra sao, chỉ cần nhìn vào BOJ, nó đi trước ECB và Fed 10 năm. Ví dụ, năm nay Fed đã mở rộng chính sách mua giấy tờ và nợ của doanh nghiệp giống như BOJ vài năm trước với QQE .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây