Xu hướng tăng giá của Bitcoin từ 20 nghìn đô la đã bị mất theo chỉ báo Parabol

0
850

Giá Bitcoin vẫn đang giao dịch trên 30.000 đô la sau khi giảm gần 5.000 đô la từ mức cao được thiết lập vào đầu năm mới. Nhưng trong lần điều chỉnh quy mô vừa phải đầu tiên của tiền điện tử kể từ khi 20.000 đô la bị phá vỡ, một chỉ báo “parabol” có thể cho thấy rằng xu hướng tăng hàng ngày đã bị mất.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về chỉ báo Parabolic SAR và những gì nó hiện đang nói về tiền điện tử đầu tiên và liệu cuộc biểu tình không thể ngăn cản của nó có tiếp tục hay không.

Xu hướng tăng hàng ngày của Bitcoin có thể đã kết thúc ngay bây giờ, theo Parabolic SAR


Khi Bitcoin chạm xuống mức 3.800 đô la vào Thứ Năm Đen, kiểm tra lại mức đáy thị trường gấu của nó và xác nhận rằng mức kháng cự đã chuyển sang hỗ trợ, nó đã mang lại cho các nhà đầu tư lạc quan tất cả niềm tin trên thế giới rằng tiền điện tử vẫn có sức mạnh.

Nếu ngày đáng sợ đó không làm rung chuyển những người nắm giữ, thì sẽ chẳng có gì. Kể từ đó, BTC đã không còn trao đổi nữa và câu chuyện về vàng kỹ thuật số đã tiếp quản thế giới tài chính.

Ngoài việc thu hồi FOMO bán lẻ, các tổ chức hiện đang mua Bitcoin bằng mọi thứ họ có – đột nhiên quan tâm đến tài sản để bảo vệ và lưu trữ khối tài sản khổng lồ của họ.

Tất cả những gì của cải đổ vào trước khi giá mỗi BTC tăng quá cao, đã khiến tiền điện tử chỉ trong một năm tăng từ 3.800 đô la lên chỉ dưới 30.000 đô la vào năm 2020. Thời điểm chuyển sang năm mới, tiền điện tử đã tăng thêm gần 5.000 đô la trong vòng chưa đầy năm ngày .

Nhưng kể từ đêm qua, sự điều chỉnh sâu nhất của tài sản đã bắt đầu và nó có thể kết thúc xu hướng tăng của Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày, theo chỉ báo Parabolic SAR.

Chỉ báo Parabolic SAR (dừng và đảo ngược) sống đúng với tên gọi của nó bằng cách có khả năng phát hiện khi parabol của tài sản dừng và đảo ngược.

Trong hình trên, bấc màu đỏ trên cây nến BTCUSD hàng ngày khó chịu chạm vào chấm SAR bên dưới hành động giá, khiến một SAR mới xuất hiện ở trên. Khi điều này xảy ra, nó thường cho thấy xu hướng sắp đảo ngược.

Công cụ này đã được mô tả là có độ chính xác lên đến 80% và nó cũng hữu ích cho các nhà giao dịch đang tìm cách sử dụng chiến lược cắt lỗ theo sau, trong đó lệnh dừng lỗ được chuyển ngày càng cao trong lợi nhuận ngay dưới mỗi dấu chấm SAR. Khi hành động giá quay trở lại và dừng giao dịch, nhà giao dịch có lợi nhuận và có thể yên tâm rằng họ đã bị dừng lại tại thời điểm mà xu hướng đã kết thúc.

Nhưng giống như tất cả các chỉ báo, việc sử dụng chúng không chỉ áp dụng cho khung thời gian hàng ngày và trên khung thời gian hàng tuần và hàng tháng, xu hướng tăng có rất ít rủi ro ở mức giá hiện tại.

Vào khung thời gian hàng tuần, để parabol bị vi phạm, Bitcoin phải vượt qua khoảng $ 22,000. Để kết thúc xu hướng tăng hàng tháng, hành động giá phải thoái lui xuống mức thấp nhất là 6.100 đô la trước khi phải lo lắng về một giai đoạn giảm dài hạn khác.

Với những con số quá thấp như vậy, thật khó để tưởng tượng chúng sẽ sớm đạt được bất cứ lúc nào. Và với khung thời gian cao báo hiệu sự thống trị nhất, thậm chí là sự thoái lui ngắn hạn trên khung thời gian hàng ngày, sẽ không làm hỏng tính toàn vẹn của thị trường tăng giá lớn hơn.

Điều đáng chú ý là chỉ báo Parabolic SAR tăng khi giá tăng, vì vậy những số liệu này sẽ thay đổi tùy thuộc vào xu hướng tiền điện tử tiếp theo theo cách nào.

Để xem xét xu hướng tăng hàng ngày được tiếp tục, Bitcoin sẽ cần phải kiếm ra 34.750 đô la và giữ để tiếp tục vận chuyển đường bộ cao hơn từ đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây