Yêu cầu chống Bitcoin của Crypto-Skeptic của Vương quốc Anh có vẻ được đặt ra cho số phận đáng buồn

0
1738

Một bản kiến ​​nghị thẳng thắn của cố vấn tài chính người Anh về việc cấm giao dịch bitcoin (BTC) và tiền điện tử ở Vương quốc Anh chỉ thu được 124 chữ ký bất chấp sự đưa tin rộng rãi của các phương tiện truyền thông.

Bản kiến ​​nghị có tên “Cơ quan lập pháp cấm giao dịch tiền điện tử ở Vương quốc Anh” đã được phát hành vào đầu năm nay và sẽ vẫn tồn tại trên một trang web do chính phủ điều hành cho các kiến ​​nghị cho đến ngày 7 tháng 7 năm nay.

Bản kiến ​​nghị là đứa con tinh thần của Neil Liversidge thuộc công ty tài chính West Riding Personal Financial Solutions có trụ sở tại Yorkshire và là người đóng góp thường xuyên cho các chương trình radio về tiền bạc trên các đài như BBC Leeds. Động thái này của anh đã thu hút được sự chú ý từ các phương tiện truyền thông ở Anh và nước ngoài.

Nhưng sau một khởi đầu chậm chạp, bản kiến ​​nghị còn một chặng đường rất dài. Liversidge cần 10.000 chữ ký để nhận được phản hồi chính thức bằng văn bản của chính phủ đối với bản kiến ​​nghị và đáng kinh ngạc hơn 99.876 chữ ký trước khi các nghị sĩ thậm chí sẽ xem xét tranh luận về biện pháp này tại quốc hội.

Xem xét dữ liệu kiến ​​nghị cho thấy ngoài chữ ký từ Vương quốc Anh, một số ít người Anh sống ở nước ngoài cũng bày tỏ sự không hài lòng với tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử, với chữ ký đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Mỹ.

Điều thú vị là có lẽ, cho đến nay chưa có một cư dân London nào bày tỏ sự ủng hộ đối với kiến ​​nghị của Liversidge và sự ủng hộ cũng gần như không tồn tại cho đến nay ở khu vực Đông Nam giàu có của Anh. Thay vào đó, phần lớn các chữ ký dường như đến từ Đông Bắc, với một số người ủng hộ ở Bắc Ireland cũng ký vào bản kiến ​​nghị.

Có lẽ cuộc chiến thực sự đang diễn ra trực tuyến, với tài khoản Twitter của Liversidge cung cấp cách đọc sống động cho cả người bán bitcoin và người hoài nghi tiền điện tử.

Cuối năm ngoái, anh ấy đã thổi bùng ngọn lửa của tình cảm chống tiền điện tử, viết,

“Chúng tôi chỉ là [một] công ty nhỏ với khoảng [136 triệu USD] đang được quản lý, vì vậy tôi cho rằng sẽ không có ai quan tâm, nhưng chúng tôi sẽ không đặt khách hàng với bất kỳ người quản lý tài sản nào mua bitcoin. Xấu hổ cho những người thiển cận, những người mà bằng hành động của họ, tôn trọng nó với sự kính trọng. Chỉ tội phạm mới cần tiền điện tử ”.

Kể từ đó, anh ấy đã tham gia vào một loạt các cuộc tranh luận khác về chủ đề tiền điện tử, nhưng đã nhanh chóng phát hiện ra quy tắc vàng của Twitter: Khi nói đến các ý kiến ​​về tiền điện tử, những người gieo gió sẽ có nguy cơ gặt bão. Có thể dự đoán, tài khoản của anh ấy đã trở thành một chiến trường BTC thực sự.

Nhập một loạt những gì Liversidge đã dán nhãn “những kẻ thánh chiến bitcoin”, bị cáo buộc đã gửi cho anh ta tất cả các loại lạm dụng, bao gồm cả “mối đe dọa chết chóc”.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng hashtag #BitcoinShitcoin và đánh đồng mã thông báo với câu chuyện về Quần áo mới của Hoàng đế, anh ấy đã tiếp tục chống lại mã thông báo và tiền điện tử nói chung, viết,

“Sự giàu có của Bitcoin là […] hão huyền. Nếu bạn mua nó, bạn chỉ đơn thuần là một kẻ ngốc hơn người bán, và anh ta thở phào nhẹ nhõm. Nguồn cung cấp những kẻ ngu ngốc đang dần cạn kiệt, mọi người đang tăng dần lên ”.

Các dòng tweet của anh ấy (không có gì đáng ngạc nhiên) đã trở thành nam châm đối với nhiều nghi phạm thông thường – những người truyền bá BTC và những người theo chủ nghĩa thống trị tiền điện tử như nhau đã nhận được thông điệp ủng hộ từ những người phản đối như Cassandra và dự báo về sự giàu có từ tiền điện tử chưa kể đến từ Tín đồ BTC.

Nhưng có vẻ như Liversidge thậm chí có thể bắt đầu thưởng thức màn xiếc, tweet,

“Tôi rất thích trở thành một kẻ dị giáo với những người thúc đẩy bitcoin. Vừa mới xóa hàng đống thư căm thù và bị chặn vô số thư. Vụ tai nạn sắp xảy ra và số tiền dành cho Chuột Mickey của họ sẽ sớm trở nên vô giá trị ”.

Tại thời điểm pixel (09:31 UTC), BTC giao dịch ở mức 37.234 USD và tăng 2% trong một ngày và 4% trong một tuần. Nó tăng 57% trong một tháng và 329% trong một năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây