3 lý do khiến giá IOST tăng 650% vào năm 2021

0
2589

Giá IOST đã tăng 650% vào năm 2021, được thúc đẩy bởi tích hợp DeFi, chức năng NFT và hỗ trợ đặt cược từ các sàn giao dịch lớn.

Cập nhật các xu hướng mới nhất về tiền điện tử là điều bắt buộc đối với các dự án muốn duy trì tính phù hợp và tiếp tục giành thị phần. Sự cường điệu hiện đang xoay quanh tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) – và IOST là một giao thức đã tận dụng những phong trào ngày càng tăng này để giúp mở rộng cộng đồng của nó.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá của IOST, tài sản kỹ thuật số xếp hạng 78 theo vốn hóa thị trường, đã tăng 650% kể từ ngày 8 tháng 1, từ 0,0058 đô la lên 0,045 đô la vào ngày 17 tháng 2, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Biểu đồ 4 giờ IOST / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho hiệu suất giá mạnh mẽ cho đến nay vào năm 2021 bao gồm việc tham gia vào đấu trường DeFi, việc bổ sung chức năng NFT kết hợp với một thị trường mới nơi người dùng có thể mua và bán các mặt hàng và tăng cường hỗ trợ đặt cược từ các sàn giao dịch hàng đầu, dẫn đến tăng đáng kể khối lượng giao dịch của mã thông báo.

IOST tham gia đấu trường DeFi

Vai trò trung tâm của DeFi trong việc mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử hiện không thể phủ nhận và các nhà phát triển tại IOST gần đây đã thực hiện các bước để tận dụng xu hướng đang phát triển này.

Sự tắc nghẽn mạng và phí gas cao trên Ethereum đã khiến các nhà giao dịch tiền điện tử tìm kiếm các lựa chọn thay thế bên ngoài mạng Ethereum và IOST hiện đang nổi lên như một trong những lựa chọn đó do quan hệ đối tác với nền tảng DeFi mới Donnie Finance.

Mối quan hệ hợp tác ban đầu được công bố vào ngày 4 tháng 12 năm 2020 và hiện đang chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức vào ngày 18 tháng 2, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu IOST đặt mã thông báo của họ vào giao thức để tham gia quản trị nền tảng cũng như kiếm được mã thông báo DON gốc.

Giá mã thông báo IOST cũng nhận được một sự gia tăng sau khi có thông báo rằng 10% tổng nguồn cung cấp DON sẽ được chuyển tới các chủ sở hữu mã thông báo IOST như một cách để giúp họ tham gia vào nền tảng DeFi mới ra mắt.

Giới thiệu NFT giúp tăng cường sự tham gia của cộng đồng

Tương tự như cơn sốt CryptoKitty trong thị trường tăng giá năm 2018, NFT một lần nữa lại nổi lên như một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử.

Sau khi phát hành tiêu chuẩn IRC-722 NFT vào tháng 4 năm 2020, IOST đã tham gia vào lĩnh vực NFT thông qua quan hệ đối tác với nhà phát triển trò chơi blockchain và công ty tư vấn Platinum Egg của Nhật Bản và tạo ra thị trường TokenLink NFT.

TokenLink được thiết kế để cho phép người chơi IOST giao dịch NFT và các vật phẩm trò chơi một cách an toàn.

Phiên bản beta của thị trường ra mắt vào tháng 1 và có sẵn cho các thành viên cộng đồng dùng thử bằng cách giao dịch các vật phẩm từ CrossLink, một trò chơi chiến lược được liên kết với GPS được phát triển bởi Platinum Egg, được phát hành vào tháng 9 năm 2020.

IOST cũng đã được các cơ quan quản lý Nhật Bản lựa chọn để chứng minh cách công nghệ NFT có thể được áp dụng cho giao dịch điện năng ngang hàng và chia sẻ dữ liệu y tế bằng cách sử dụng NFTs để làm tài sản trí tuệ lỏng ở các thị trường thứ cấp.

Hỗ trợ đặt cược trao đổi và tăng khối lượng

Động lực thứ ba đằng sau sự tăng trưởng giá gần đây của IOST là việc bổ sung đặt cược trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu bao gồm Binance và Huobi.

Khi DeFi phát triển và cung cấp các cách để chủ sở hữu mã thông báo kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ theo cách phi tập trung, các sàn giao dịch tập trung ngày càng phải cung cấp các sản phẩm đầu tư có năng suất cao hơn để thu hút thanh khoản và người dùng.

Trong tháng 1, một số sàn giao dịch hàng đầu đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho việc đặt cược IOST, với tỷ suất phần trăm hàng năm dao động từ 20% trên Huobi đến mức cao nhất là 54,49% trên một số hợp đồng Binance.

Quan hệ đối tác với Huobi cũng bao gồm việc bổ sung stablecoin HUSD vào hệ sinh thái IOST, một sự phát triển quan trọng, vì nó là stablecoin đầu tiên trên blockchain IOST, sẽ mang lại tính thanh khoản mới cho hệ sinh thái DeFi của nó.

Các nguyên tắc cơ bản tăng và tâm lý thị trường thúc đẩy IOST

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro , điều kiện thị trường cho IOST đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Ví dụ: điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cointelegraph Markets Pro – Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với Giá IOST

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, điểm VORTECS ™ cho IOST bắt đầu tăng vào ngày 15 tháng 2, khoảng 48 giờ trước khi giá tăng 80%.

Kể từ ngày 8 tháng 1, khối lượng giao dịch cho IOST cũng đã chứng kiến ​​khối lượng hàng ngày kỷ lục mới, đã vượt qua 1 tỷ đô la khi sự quan tâm đến giao thức tiếp tục tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây