Altcoin tăng lên mức cao mới khi giá Bitcoin đi ngang dưới 50 nghìn đô la

0
1619

Bitcoin phải vật lộn để giữ mức 50.000 đô la, trong khi các thông báo tích cực giúp một số altcoin bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi một số khoản lỗ trong vài ngày qua vào ngày 25 tháng 2 khi Bitcoin ( BTC ) nhanh chóng đẩy lùi trên mức 50.000 đô la và nhiều altcoin đã chứng kiến ​​mức tăng giá hai con số. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin đã thoát khỏi mức thấp 45.200 đô la vào cuối ngày 24 tháng 2 trước khi tăng 15% lên 52.000 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi sự phục hồi của thị trường tiền điện tử là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với các nhà đầu tư lạc quan, giá Bitcoin vẫn đang tìm thấy ngưỡng kháng cự trên 50.000 USD và mức này vẫn chưa được xác nhận là hỗ trợ.

Các nhà kinh tế cũng bắt đầu lo lắng về việc lợi suất trái phiếu kho bạc tăng , đây thường là tín hiệu của sự suy yếu đối với nền kinh tế và có thể có tác động lớn đến nhiều thị trường.

Chất xúc tác cho $ 100.000 Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đã bước vào giai đoạn điều chỉnh nhẹ, các nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu tài sản kỹ thuật số có thể vượt qua 100.000 USD vào cuối năm 2021 hay không.

Theo Giles Coghlan, nhà phân tích tiền tệ trưởng tại HYCM, câu trả lời cho câu hỏi đó “tùy thuộc vào người bạn hỏi”, với những người ủng hộ tiền điện tử cảm thấy “rất lạc quan” rằng năm 2021 “sẽ là năm Bitcoin bước vào ánh đèn sân khấu”, trong khi những người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn hoài nghi về “thị trường rủi ro, không thể đoán trước”.

Coghlan nhận thấy động lực đằng sau những mức tăng gần đây được thúc đẩy bởi “sự cường điệu của công chúng nói chung” sau các tweet ủng hộ tiền điện tử từ Elon Musk và Mark Cuban, nhưng bây giờ sự nhiệt tình “dường như đang suy yếu” khi Bitcoin vật lộn để giữ 50.000 đô la.

Do tính chất dễ bay hơi của BTC, “còn quá sớm để nói liệu đây có phải là mức hỗ trợ cơ bản mới hay không”.

Coghlan nói:“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá từ từ giảm trở lại mức $ 40,000 USD trong những tuần tới, đây có vẻ là mức hỗ trợ thực tế hơn. Mức giảm xuống dưới mức này cũng là hợp lý dựa trên cách Bitcoin hoạt động trong suốt năm 2020 ”

Nhà phân tích coi việc chấp nhận và chứng thực Bitcoin của “các quỹ tổ chức lớn và các cơ quan quản lý” là động lực lớn tiếp theo của mức giá cao mới, điều này cũng sẽ chấm dứt sự thống trị của thị trường tiền điện tử bởi các nhà giao dịch bán lẻ và có thể dẫn đến “ít biến động hơn” kết quả là thị trường.

Thông báo và nâng cấp giao thức tăng giá altcoin

Một số altcoin vốn hóa lớn và trung bình đã thấy giá của chúng đột phá vào thứ Năm khi các thông báo gần đây và tích hợp mới đã đẩy khối lượng giao dịch lên cao hơn.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

ADA của Cardano  là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong top 10, hiện tăng 10,4% và giao dịch ở mức 1,15 đô la, trong khi Fantom (FTM) tiếp tục hưởng lợi từ việc tích hợp chuỗi chéo gần đây với Ethereum và tăng 31,79% lên mức giá 0,7755 đô la. 

Các công ty hoạt động đáng chú ý khác bao gồm Enjin Coin (ENJ), hiện đang tăng 34% và giao dịch ở mức 0,6221 đô la. MATIC của Polygon cũng đã tăng 27,74% và giao dịch ở mức $ 0,2023.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,533 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây