Áp dụng thực sự: Việc chấp nhận tiền điện tử của Mastercard sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

0
1132

Mastercard, tập đoàn thẻ tín dụng hàng đầu, sẽ cho phép người dùng sử dụng một số loại tiền điện tử trên mạng thanh toán của mình, trở thành công ty mới nhất áp dụng tiền điện tử. Giá Bitcoin đã biến động nhanh chóng sau khi tin tức về Mastercard và BNY Mellon bị phá vỡ, tiếp thêm động lực trên thị trường.

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain và quan hệ đối tác, cho biết:

“Nhiều trong số hàng trăm tài sản kỹ thuật số đang lưu hành vẫn cần thắt chặt các biện pháp tuân thủ, vì vậy chúng sẽ không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng người tiêu dùng và toàn bộ hệ sinh thái sẽ bắt đầu tập hợp xung quanh các tài sản tiền điện tử cung cấp độ tin cậy và bảo mật.

Sự thay đổi của chúng tôi đối với việc hỗ trợ trực tiếp tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép nhiều người bán hơn chấp nhận tiền điện tử – một khả năng hiện bị giới hạn bởi các phương pháp độc quyền dành riêng cho từng tài sản kỹ thuật số. Thay đổi này cũng sẽ loại bỏ sự thiếu hiệu quả, cho phép cả người tiêu dùng và thương nhân tránh phải chuyển đổi qua lại giữa tiền điện tử và truyền thống để mua hàng. ”

Điều gì xảy ra với tiền điện tử và Bitcoin tiếp theo?

Quyết định áp dụng tiền điện tử của Mastercard được đưa ra khi BNY Mellon cũng tham gia thị trường tiền điện tử.

Nói chung, mức độ chấp nhận chủ đạo trong không gian tiền điện tử giữa các nhà đầu tư tổ chức và các công ty đại chúng hiện chưa từng có.

Các nhà phân tích và quản lý quỹ nói rằng Bitcoin chưa bao giờ được thể chế quan tâm nhiều như vậy trong quá khứ, lưu ý rằng tâm lý thị trường vẫn tích cực áp đảo.

bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin trong 4 giờ. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sau tuyên bố của Mastercard và BNY Mellon, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 45.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên 48.000 đô la.

Tâm lý xung quanh Bitcoin đã tích cực đáng kể sau khi Tesla mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Tin tức về thẻ Mastercard và BNY Mellon càng làm tăng thêm tính tích cực trên thị trường.

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch cho rằng Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục đà tăng của mình bất chấp thị trường tương lai quá đông đúc.

Nhu cầu về Bitcoin đến từ thị trường giao ngay và các phương tiện thể chế, chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust.

Do đó, ngay cả khi thị trường kỳ hạn quá nóng, khả năng đà tăng sẽ tiếp tục vẫn ở mức cao.

Rủi ro về các đợt điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn, khi thị trường kỳ hạn hoạt động trở lại, nhưng bức tranh vĩ mô vẫn ổn định.

Phố Wall sắp tới

Kelvin Koh, một đối tác tại Spartan Group, một trong những quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á, nhấn mạnh rằng những nhân vật được kính trọng nhất ở Phố Wall và Thung lũng Silicon hiện đang đầu tư vào tiền điện tử. Anh ấy nói :

“Mark Cuban, Peter Thiel, Elon Musk, Chamath P, Paul Tudor Jones, Stan Drunkenmiller. The Who’s who ở Phố Wall và Thung lũng Silicon đều sở hữu tiền điện tử. Nếu bạn vẫn là một người hoài nghi, bạn biện hộ cho điều gì? Bạn có thông minh hơn những người này cộng lại không? ”

Xem xét dòng vốn liên tục từ các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, tính tích cực tổng thể xung quanh Bitcoin có thể sẽ vẫn còn nguyên vẹn trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây