Ba lý do tại sao Bảo mật siêu dữ liệu là bước phát triển cấp độ tiếp theo hướng tới bảo mật dữ liệu

0
1293

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng siêu dữ liệu là thứ bạn chỉ phải lo lắng nếu bạn đang chạy một chiến dịch SEO. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng mọi tác vụ bạn thực hiện đều tạo ra siêu dữ liệu chứa mọi thông tin về tác vụ bạn vừa thực hiện. Ngay cả khi bạn nhấp vào ảnh, ảnh sẽ có tệp siêu dữ liệu chứa tất cả thông tin cá nhân của bạn như vị trí, thông tin thiết bị, thông tin ngày và giờ, v.v.

Ai đó có thể sử dụng sai thông tin này theo nhiều cách mà bạn có thể nhận ra. Do đó, chỉ bảo vệ dữ liệu của bạn là không đủ nếu bạn muốn giữ an toàn hoàn toàn. Bạn cũng phải bảo vệ siêu dữ liệu của mình. Dưới đây là một vài lý do tại sao việc bảo vệ quyền riêng tư siêu dữ liệu sẽ khiến bạn được bảo vệ hoàn toàn.

  • Bước quan trọng nhất để đảm bảo quyền riêng tư của bạn là mã hóa thông tin bạn đang chuyển và bạn có thể làm điều đó bằng cách bảo vệ siêu dữ liệu của mình.
  • Quyền riêng tư siêu dữ liệu không chỉ bảo mật thông tin bạn đang gửi mà còn bảo mật thông tin của người gửi.
  • Vì tệp siêu dữ liệu chứa thông tin về người gửi, nó cũng bao gồm thông tin về người nhận. Bằng cách đảm bảo tính riêng tư của siêu dữ liệu, bạn cũng có thể đảm bảo quyền riêng tư của người nhận.

Dù bạn làm gì trực tuyến, gửi và nhận bất kỳ dữ liệu nào, HOPR cung cấp các công cụ và khuôn khổ cho lớp không bảo mật đầu tiên của hệ sinh thái Web3, đảm bảo mọi người có quyền kiểm soát quyền riêng tư, dữ liệu và tài sản tiền điện tử của họ

Tại sao thế giới DeFi lại chờ đợi HOPR?

HOPR cung cấp quyền riêng tư siêu dữ liệu cấp mạng hoàn chỉnh, điều này cực kỳ quan trọng trong thời đại kỹ thuật số. Siêu dữ liệu là một trong những phần quan trọng nhưng cơ bản của các giao dịch tài chính hoàn toàn ẩn danh. Trong không gian Tài chính phi tập trung, tất cả các giao dịch diễn ra qua internet. Trong khi các nền tảng mã hóa các giao dịch này, chúng có thể tạo bộ nhớ đệm và siêu dữ liệu chứa thông tin chi tiết về các giao dịch.

HOPR hiểu tầm quan trọng của toàn bộ quyền riêng tư siêu dữ liệu và cung cấp quyền riêng tư siêu dữ liệu cấp mạng hoàn chỉnh. Mạng HOPR chuyển tất cả dữ liệu qua nhiều “bước nhảy” để loại bỏ mọi con mắt tò mò và mã hóa giao dịch trong quá trình này. Bằng cách này, siêu dữ liệu được ẩn giúp che đi nguồn gốc và điểm đến, cũng như kích thước, người gửi và người nhận của giao dịch dữ liệu.

Một lợi thế khác của việc sử dụng mạng HOPR là quy mô lớp thứ hai được tùy chỉnh của nó dựa trên các khoản thanh toán xác suất ngay lập tức cung cấp giá trị cho mã thông báo HOPR. Điều này giúp tránh phí giao dịch cao trên blockchain.

Cộng đồng HOPR lớn mạnh và nổi bật và điều này có nghĩa là gì?

HOPR thưởng cho các thành viên cộng đồng của mình vì đã giúp những người khác chuyển dữ liệu riêng tư và an toàn. Mạng phi tập trung này, trong các mạng thử nghiệm đã có tới 3.000 nút đang chạy, có một cơ chế bằng chứng chuyển tiếp duy nhất thưởng cho mọi người chạy nút bằng các mã HOPR. Nền tảng khuyến khích các thành viên cộng đồng chạy các nút HOPR để đổi lấy mã thông báo HOPR đồng thời góp phần bảo mật dữ liệu trực tuyến.

HOPR sẽ tung ra mã thông báo HOPR trong vòng một tuần và có một tiếng vang thú vị đang diễn ra xung quanh cộng đồng. Ngay cả trước khi ra mắt mã thông báo, hơn 20.000 thành viên đã đăng ký kênh TG bằng 11 ngôn ngữ khác nhau.

HOPR luôn ưu tiên các thành viên cộng đồng của mình bằng cách thưởng cho những nỗ lực của họ trên một số mạng thử nghiệm HOPR.

Việc ra mắt mã thông báo diễn ra sau một thử nghiệm DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) đầu tiên. Thời gian và hậu cần của việc ra mắt mã thông báo được quyết định bởi HOPR Genesis DAO, một cộng đồng gồm hơn 3.000 người tham gia testnet HOPR, độc lập với chính nhóm dự án.

Hơn 1.500 phiếu bầu đã được bỏ ra cho đề xuất cuối cùng, đây là mức cử tri chưa từng có trong không gian DeFi. DAO đã bỏ phiếu cho việc bán trước cộng đồng, sau đó là phân phối công khai trên các nền tảng tài chính phi tập trung Balancer.finance và Uniswap.exchange là hai công cụ DeFi phổ biến để cung cấp thanh khoản phi tập trung. Tổng cộng, 85 triệu mã thông báo HOPR sẽ được phân phối.

Sự tham gia cao của cộng đồng cốt lõi cho thấy niềm đam mê và sự quan tâm lớn đến ý nghĩa của dự án. Do đó, dự án có thể tăng trưởng trong dài hạn. Bằng cách khuyến khích những nỗ lực chung của các thành viên trong cộng đồng của họ, HOPR thể hiện lòng biết ơn vô hạn và sự đánh giá cao đối với họ.

Tại sao Meta Data Privacy là điều quan trọng tiếp theo?

Tốc độ tăng trưởng lưu lượng dữ liệu toàn cầu theo cấp số nhân đã dẫn đến việc gia tăng rủi ro bảo mật, do nhiều trang web thu thập tất cả các loại dữ liệu để tìm đúng khách hàng, phát triển và phục vụ khách hàng phù hợp với mong muốn. Những gì nghe có vẻ như một phục vụ khách hàng tuyệt vời đồng thời là một rủi ro lớn, vì mọi người có thể bị ảnh hưởng, dựa trên hồ sơ của những người khác.

Bảo mật dữ liệu là không đủ. HOPR sắp thực hiện một cuộc cách mạng về cách chúng tôi sẽ gửi dữ liệu trong tương lai. Tương tự như TOR nhưng được khuyến khích để mọi người có thể kiếm được mã thông báo khi hỗ trợ mạng HOPR. Mọi thành viên cộng đồng sử dụng nút HOPR sẽ được thưởng cho những nỗ lực và đóng góp của họ cho quyền riêng tư kỹ thuật số.

Công ty thậm chí còn cung cấp một nút phần cứng HOPR chuyên dụng để chuyển tiếp nhiều dữ liệu hơn và kiếm được nhiều mã thông báo hơn. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chạy nút HOPR trên phần cứng của riêng họ bằng cách sử dụng phần mềm dễ cài đặt của HOPR. Và nó là mã nguồn mở nên việc cài đặt hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ thanh toán khi sử dụng bằng mã thông báo HOPR. Các mã HOPR này sẽ được trao cho những người chạy HOPR Node, vì họ sẽ gửi dữ liệu của bạn, theo cách riêng tư và an toàn.

Với những rủi ro bảo mật ngày càng gia tăng, chúng tôi phải đảm bảo quyền riêng tư kỹ thuật số của mình tốt nhất có thể. Chúng tôi đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu, nhưng quyền riêng tư về siêu dữ liệu là cấp độ quan trọng tiếp theo nếu không muốn nói là mối quan tâm lớn hơn về bảo mật. Vì siêu dữ liệu chứa thông tin về dữ liệu, người gửi và người nhận nên điều quan trọng là phải giữ an toàn cho nó khỏi bất kỳ lỗ hổng nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây